Cháy tại khu công nghiệp Vĩnh Tuy, ít nhất 10 tỷ đồng thành than

TPO - Vụ hỏa hoạn tại khu công nghiệp Vĩnh Tuy chiều này, đã thiêu rụi dãy nhà kho của nhiều công ty, ước tính thiệt hại ít nhất là 10 tỉ đồng, không có thiệt hại về người.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Thanh Hà
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Thanh Hà

Sở Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy thành phố Hà Nội cho biết, vào lúc 14h30 hôm nay (15/4) đã xảy ra vụ cháy lớn tại khu công nghiệp Vĩnh Tuy, đường Lĩnh Nam, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã điều 6 xe cứu hỏa và hàng chục cán bộ chiến sỹ tới hiện trường cứu hỏa. Bên cạnh đó, còn có các đơn vị khác tham gia phối hợp chữa cháy như Ban chỉ huy quân sự quận Hoàng Mai, Đội phòng hỏa, Tiểu đoàn đặc công 18, Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Ông Đỗ Trí Dũng - Trưởng ban cứu hộ cứu nạn, Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn do gió lớn, nguồn nước thiếu thốn, trong kho toàn vật liệu dễ cháy. 

Cháy tại khu công nghiệp Vĩnh Tuy, ít nhất 10 tỷ đồng thành than - ảnh 1 Người dân náo loạn vì cháy lớn. Ảnh: Thanh Hà
Cháy tại khu công nghiệp Vĩnh Tuy, ít nhất 10 tỷ đồng thành than - ảnh 2 Lực lượng chữa cháy tại hiện trường.

Đến 16h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi một phần dãy nhà kho của nhiều công ty, ước tính thiệt hại khoảng hơn 10 tỷ đồng, không thiệt hại về người.

Một phần kho chứa hàng trung chuyển dành cho các cửa hàng nhỏ lẻ của công ty Diana cũng bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn này. Phía Diana cho biết, ngọn lửa xuất phát từ kho của một doanh nghiệp khác và cháy lan sang kho của họ.

Ông Đỗ Anh Tú, Tổng Giám đốc công ty Diana, cho biết: “Đây là sự cố hỏa hoạn bất ngờ, dẫn đến sự thiệt hại cho công ty Diana. Tuy nhiên, đây chỉ là một kho nhỏ chứa hàng trung chuyển của công ty nên không ảnh hưởng nhiều đến việc cung ứng hàng hóa”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá