Cháy tại tòa nhà 17 tầng, hàng trăm người hoảng loạn

TPO – Khoảng 15h hôm nay (4-5), tòa nhà 17 tầng thuộc Làng sinh viên Hacinco (phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn. Hàng trăm sinh viên hoảng loạn tháo chạy.

Cháy tại tòa nhà 17 tầng, hàng trăm người hoảng loạn

Bạn Quỳnh – sinh viên năm hai, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, trọ ở tầng tám tòa nhà, cho biết: “Khoảng 15h, sáu người trong phòng đang học và nằm ngủ thì bất ngờ ổ điện bị chập, bốc cháy. Mọi người hoảng loạn chạy ra ngoài, thấy khói đen đã bốc nghi ngút. Mình cùng các bạn cố gắng chạy bán sống bán chết xuống tầng một".

Theo một số nhân chứng, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện ở tầng ba và tầng tám của tòa nhà. Ngay sau khi xảy cháy, còi báo động vang lên thông báo cho mọi người.

Khoảng sáu xe cứu hỏa cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội và công an khu vực đã có mặt để khống chế đám cháy, giải cứu những sinh viên còn mắc kẹt.

Tính đến 16h30, đám cháy cơ bản được khống chế. Một số sinh viên bị sặc khói đã được sơ cứu tạm thời. Không có thiệt hại đáng tiếc về người.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tòa nhà 17 tầng của làng sinh viên Hacinco chủ yếu cho sinh viên Khoa Quốc tế, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) thuê trọ.

Tầng sáu và bảy của tòa nhà có các du học sinh Trung Quốc, Algeria ở.

Tầng 12 - 17 là văn phòng làm việc của Tổng công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam.

Chùm ảnh vụ hỏa hoạn ở tòa nhà 17 tầng:

Cháy tại tòa nhà 17 tầng, hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 1
Cháy tại tòa nhà 17 tầng, hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 2
Cháy tại tòa nhà 17 tầng, hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 3

Cháy tại tòa nhà 17 tầng, hàng trăm người hoảng loạn - ảnh 4

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng