Cháy tiệm giày làm chết gia đình đại tá do chập điện

TPO - Ngày 7/7, Đại tá Trần Đức Đình, Phó giám đốc Sở CSPCCC TP Cần Thơ, cho biết nguyên nhân vụ cháy tiệm giày làm chết 3 người trong gia đình đại tá quân đội nghỉ hưu sáng 6/7, do chập điện.

Tiệm giày tan hoang sau cháy
Tiệm giày tan hoang sau cháy

Về đoạn clip trên mạng, một chiếc xe chữa cháy đến hiện trường không có nước nên không tham gia chữa cháy, ông Đình giải thích đó là chiếc xe trạm bơm dùng để tiếp nước chứ không phải xe chữa cháy. Lúc đám cháy xảy ra, có 8 chiếc xe được điều tới hiện trường, gồm 4 xe chữa cháy, 1 xe trạm bơm, 1 xe thang, 1 xe cứu nạn cứu hộ và 1 xe chỉ huy. Chiếc xe thang này trong 10 phút đầu tới hiện trường đã cứu được cô nhân viên của tiệm giày, từ nóc nhà lao ra ngọn cây cổ thụ ở lề đường và co rúm tại đó, cách mặt đất khoảng 10 mét.

Về dư luận cho rằng, lực lượng chữa cháy quá chậm trong việc phá cửa cuốn để chữa cháy cứu người, ông Đình nói “không có phương tiện”. Ông giải thích, đám cháy lớn, rất nóng và nhiều khói nhưng CSPCCC chỉ có kìm cắt khoá, búa tạ và chiếc đội thuỷ lực đều sử dụng thủ công, “cần có thiết bị phá cửa chuyên dùng hoặc xe ủi mới phá nhanh được cửa cuốn lúc đó”.

Cháy tiệm giày làm chết gia đình đại tá do chập điện - ảnh 1 Cửa cuốn trước tiệm giày MT

Vụ cháy tiệm giày MT ở số 189, đường Nguyễn Trãi (Ninh Kiều, Cần Thơ) lúc 1 giờ 46 phút, ngày 6/7, phải hơn 2 giờ mới khống chế được ngọn lửa và 4 giờ sau mới dập tắt hoàn toàn. Căn nhà phía trước cửa cuốn chắc chắn, phía sau không có cửa hậu, khi phát hiện cháy, 6 nhân viên của tiệm giày phá mái nhà, cửa sổ nhảy túa ra xung quanh. Gia chủ là đại tá quân đội nghỉ hưu Đoái Phước Triều cùng vợ Võ Nguyên Phương Nga (bác sỹ nghỉ hưu) và con gái Đoái Thị Phương Đào (26 tuổi, làm việc ở Công an TP Cần Thơ) chạy vào nhà vệ sinh ở tầng hai, bị chết cháy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá