Cháy tiệm vàng chết cả nhà 4 người có thể do chập điện

TPO - Sáng 28-4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Cần Thơ, có báo cáo nhanh gửi Bộ Công an, về vụ cháy tiệm vàng chết cả nhà 4 người “khả năng do bị chập điện”.

Cháy tiệm vàng chết cả nhà 4 người có thể do chập điện

> Cháy tiệm vàng, bốn người một nhà thiệt mạng

Toàn bộ tiện nghi sinh hoạt trong nhà bị thiêu rụi
Toàn bộ tiện nghi sinh hoạt trong nhà bị thiêu rụi.
 

Theo báo cáo, khám nghiệm hiện trường phát hiện một số dây điện bị cháy, các đoạn dây có dạng bị phù đầu và đã được thu mẫu để phục vụ giám định. Vụ việc đang được “tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ”.

Vụ cháy xảy ra khoảng 2 giờ, ngày 27-4, tại ấp Thạnh Lợi, xã Trung An (Cờ Đỏ, Cần Thơ) làm hư hỏng hoàn toàn căn nhà là tiệm vàng Huỳnh Vân. Cả gia đình chủ tiệm vàng bị chết cháy vì “chết ngạt do hít phải khí các-bon”. Gồm ông Phan Ngô Huỳnh (SN 1971) và vợ Nguyễn Thị Tuyết Vân (SN 1975) cùng 2 con Phan Thành Đạt (SN 2000), Phan Kim Ngân (SN 2010).

Diễn biến vụ cháy, khoảng 2 giờ, một người bán rau ở chợ là bà Hồ Thị Điền phát hiện lửa bốc chấy trong tiệm vàng, đến đập cửa la lớn chủ nhà. Nghe vậy, bà con gần đó dùng bình chữa cháy xách tay để dập lửa, đồng thời dùng xà beng cạy hai lớp cửa (cửa sắt cuốn bên ngoài dùng điện, cửa sắt kéo bên trong), nhưng khi phá được cửa vào dập tắt lửa thì cả nhà ông Huỳnh đã chết.

Két sắt đựng tiền và vàng chỉ bị cháy bên ngoài. Ảnh: Sáu Nghệ
Két sắt đựng tiền và vàng chỉ bị cháy bên ngoài. Ảnh: Sáu Nghệ.
 

Ngôi nhà tiệm vàng là nhà tiền chế cấp 4, rộng 3,4 m, dài 12,2 m, có gác lửng bằng gỗ. Tại quầy bán vàng có lắp hệ thống quay camera, tuy nhiên đã bị lửa cháy phá hủy. Toàn bộ tiện nghi sinh hoạt trong nhà bị thiêu rụi với 2 chiếc xe máy. Tài sản bị cháy ước khoảng 400 triệu đồng.

Riêng hai két sắt đựng tiền và vàng chỉ bị cháy bên ngoài. Kiểm tra bên trong két sắt, có khoảng 1,5 tỷ đồng bị hơi nóng làm quăn mép một ít, bên cạnh khoảng 40 lượng vàng 24K; khoảng 100 lượng vàng 18K loại nữ trang, cùng giấy tờ cầm đồ của khách còn nguyên vẹn. Số tài sản này đã được giao cho chính quyền địa phương quản lý.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng