Chạy trốn cảnh sát, ba học sinh bị nạn

TP - Khoảng 15 giờ 30 phút 7/7, sau những tiếng còi hú làm huyên náo cả khu phố Quang Trung (Sơn Tây, Hà Nội), một tai nạn xảy ra trước số nhà 2B phố Quang Trung. Ba học sinh nằm bất động, hai chiếc xe máy hư hỏng nặng.

Em Huyền và em Cường đang điều trị trong bệnh viện    Ảnh: M. Thùy
Một số người kể lại, khi cả ba học sinh đang nằm bất động trên đường, hai chiến sĩ CSGT lại quay xe chạy. Cùng lúc, một chiếc xe ô tô của CSGT chạy sau cũng tới. Nạn nhân là ba học sinh Nguyễn Thanh Huyền (17 tuổi), Mai Lệ Quyên (15 tuổi) và Hoàng Huy Cường (14 tuổi) cùng trú tại thôn Mai Trai, Trung Hưng, TX Sơn Tây.

Trong đơn gửi báo Tiền Phong, phụ huynh ba em gồm ông Nguyễn Ngọc Khoa, bà Phùng Thị Kim Anh và bà Phùng Thị Dung cho biết, chiều 7/7, ba em chở nhau trên một chiếc xe máy, ra chợ mua quần áo. Trên đường đi, phát hiện có CSGT, các em bỏ chạy và bị rượt đuổi, gây tai nạn.

Chiều 9/7, PV Tiền Phong có mặt tại số nhà 2B phố Quang Trung. “Chúng tôi đang ngồi bán hàng trước cửa nhà nhìn thấy xe của CSGT rượt đuổi ba em đang đi xe máy”, chị Nguyễn Thị Hồng, trú tại 58A Quang Trung kể.

"Chúng em đã vi phạm luật giao thông, chở ba người trên một chiếc xe máy và không đội mũ bảo hiểm"- Nguyễn Thanh Huyền.

Anh Nguyễn Chí Đức, chủ nhân của chiếc xe máy bị xe của ba học sinh đâm vào kể thêm: “Tôi nghe một tiếng ầm lớn, mở cửa ra thấy ba em nằm bất động. Sau khi các em được đưa đi cấp cứu, CSGT đã đến chụp ảnh hiện trường, bắt tôi ký vào một tờ giấy trắng, bảo là người làm chứng”.

PV đã có mặt tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện 105. Hai em Huyền và Quyên vừa được phẫu thuật, tình trạng sức khỏe rất yếu, xung quanh mắt tụ nhiều máu. Nhờ chị gái động viên, Huyền kể lại sự việc: Khi phát hiện có công an đi ngược chiều, sợ bị bắt, Huyền (cầm lái) đã quay đầu xe chạy, có hai CSGT đi trên một chiếc xe máy đuổi theo một người cầm dùi cui dí vào người em Cường rồi bóp còi kêu inh ỏi, áp sát xe...”.

Thiếu tá, bác sĩ Nguyễn Văn Quang - Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện 105 Sơn Tây, cho biết, em Cường bị nặng nhất, gãy kín hai bên đùi, vỡ xương cánh chậu. Còn em Quyên bị gãy kín 1/3 dưới xương cẳng chân trái, em Huyền bị chấn động não nhẹ, gãy 1/3 ngoài xương đòn trái, cả hai em đã được mổ kết xương.

Chiều 9/7, PV đến phòng thường trực Công an TX Sơn Tây để liên hệ làm việc, nhận được câu trả lời “Chỉ huy đi đám tang, không có ai ở nhà”. Trao đổi qua điện thoại, ông Lê Quang Kha, Trưởng Công an TX từ chối cung cấp thông tin, với lý do chưa được sự đồng ý của cấp trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá