Cháy trường học, nhiều người bị ngạt khí

Khoảng 8 giờ 15 phút, ngày 18-10, tại tòa nhà số 118-120 Hải Thượng Lãn Ông, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh xảy ra vụ cháy lớn. Khói bốc lên phủ kín các tầng trên khiến nhiều người bị ngạt khí.

Cháy trường học, nhiều người bị ngạt khí

Đám cháy được xác định bắt đầu từ nhà kho gần bãi giữ xe của tòa nhà. Từ đây khói bắt đầu lan và bốc lên các tầng phía trên có các phòng học của hai trường là Trường mầm non tư thục Hoa Mai (tầng 1,2) và trường THPT dân lập Thăng Long (tầng 3, 4, 5, 6).

Vào thời điểm vụ cháy có hơn 200 cháu nhỏ trường mầm non và gần 350 học sinh trường THPT đang học trong trường. Ngay khi phát hiện vụ việc các giáo viên và lượng bảo vệ tại chỗ đã hướng dẫn các em học sinh nhanh chóng chạy thoát ra ngoài cổng trường.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 8 phối hợp với các quận 5, 6, 1, 3, Bình Tân và đội cứu hộ-cứu nạn cũng đã nhanh chóng đến hiện trường chế ngự và dập lửa. Đến 10 giờ sáng cùng ngày về cơ bản đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy khiến nhiều người bị ngạt khí. Trong đó, có hơn 11 người phải chuyển đến bệnh viện. Nhưng đến trưa cùng ngày, những người nặng nhất là hai cô giáo là Hoàng Thị Kim Cương (trường PTTH Thăng Long), Trần Thị Thùy Trang (trường Mầm non Hoa Mai) và hai học sinh trường PTTH Thăng Long là Nguyễn Lê Hà Trang (lớp 11A6), Lâm Ngọc Châu (lớp 10A7) đã ổn định sức khỏe.

Đám cháy cũng đã 25 chiếc xe gắn máy tại nhà xe; làm cháy sém gần 10 xe khác bên ngoài. Rất may, hàng trăm xe khác trong bãi được bảo vệ an toàn.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

X.T (Tổng hợp)
Theo TTXVN/Dân trí

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá