Vĩnh Long:

Cháy trường mầm non, sơ tán hàng trăm trẻ

TPO - Khoảng 11 giờ ngày 9/4, tại Trường mầm non tư thục Baby Care, trên đường Phạm Hùng, Phường 2, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long xảy ra một vụ cháy lớn. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm hàng trăm trẻ một phen hốt hoảng.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên tại phòng nghỉ của giáo viên trên lầu 1 của trường bất ngờ bốc khói dữ dội. Một số người dân phát hiện liền hô hoán dùng bình chữa cháy mini dập lửa, đồng thời gọi điện thoại báo lực lượng chức năng.

Cháy trường mầm non, sơ tán hàng trăm trẻ - ảnh 1
Khu vực nơi xảy ra vụ cháy.

Ngay sau đó, giáo viên, nhân viên của trường nhanh chóng bế tất cả 12 trẻ độ tuổi từ 15 tháng đến 30 tháng tuổi trên tầng lầu xuống sân và sơ tán 120 trẻ đang học các lớp ở đây đến khu vực an toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Vĩnh Long đã điều động 3 xe cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường khống chế đám cháy, không để cháy lan sang các khu vực lân cận. Sau hơn 1 giờ, đám cháy được dập tắt. Thiệt hại ban đầu chủ yếu là quần áo, tivi, máy lạnh...

Cháy trường mầm non, sơ tán hàng trăm trẻ - ảnh 2
Cháy trường mầm non, sơ tán hàng trăm trẻ - ảnh 3 Đồ đạc bên trong bị cháy hư hỏng.
Cháy trường mầm non, sơ tán hàng trăm trẻ - ảnh 4 Trẻ đưa đưa đến nơi an toàn.

Được biết, Trường Mầm non tư thục Baby Care có 5 phòng học với 120 trẻ độ tuổi từ 15 tháng đến 5 tuổi. Sau khi xảy vụ việc, nhà trường đã thông báo cho tất cả phụ huynh đến rước các em về. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng