Cháy vé xe khách Đà Nẵng vào các tỉnh phía Nam

TPO - Hành khách mua vé vào các tỉnh phía Nam thất vọng ra về vì nhà xe thông báo đã hết vé. Đến sau ngày 14/2 (tức mồng 10 Tết), các nhà xe mới có xe phục vụ khách.

Cháy vé xe khách Đà Nẵng vào các tỉnh phía Nam

Sáng 11/2, tại khu vực bán vé Bến xe trung tâm Đà Nẵng, rất đông người tìm mua vé vào TP.HCM, Vũng Tàu, Cần Thơ… Chị Trương Thị Bình (37 tuổi, TP. HCM) cho biết không tìm được vé vào TP.HCM những ngày này, nên chấp nhận mua vé ngày 15/2. Nhiều hành khách khác phải bỏ về khi vé vào Nam trước mồng 10 Tết đã hết sạch.

Cháy vé xe khách Đà Nẵng vào các tỉnh phía Nam - ảnh 1 Trước quầy bán xe các tuyến vào Nam luôn tấp nập. Ảnh: T.T.

Ghi nhận của Tiền Phong, các hãng xe lớn như Phương Trang, Cúc Tùng, Phi Hiệp… đều hết vé trong những ngày này. Nhà xe Phi Hiệp thông báo xe vào cần Thơ đến 15/2 mới có vé, xe vào Vũng Tàu đến 14/2, xe vào TP.HCM ngày chỉ có 15, 17, 18… và sau đó.

Riêng nhà xe Phương Trang, đến ngày 18/2 mới có vé vào TP.HCM, với giá gần 600.000đ/người, từ 20/2 trở đi giá vé mới về lại mức bình thường 370.000đ. Các nhà xe khác cũng tăng vé từ 30- 60%.

Cháy vé xe khách Đà Nẵng vào các tỉnh phía Nam - ảnh 2 Một nhà xe trưng bảng thông báo những ngày có vé vào Nam ra trước quầy. Ảnh: T.T.

Xí nghiệp Bến xe trung tâm Đà Nẵng cho hay vé những ngày trước mồng 10 đa số mua từ trước Tết, do nhu cầu quay lại học tập, làm việc thực sự. So với trước đây, tình trạng hết vé chưa đến mức bức thiết, không có cảnh hành khách phải vạ vật, ôm theo hành lý chờ đợi. 

“Hành khách tới hỏi vé, đồng thời cũng chọn xe, chọn ghế phù hợp mới chịu đi. Tùy vào nhu cầu thực tế, các nhà xe sẽ có đề nghị lên Sở GTVT để tăng cường thêm xe”, bà Phan Thị Ngọc Lan, Giám đốc Xí nghiệp cho hay.

Cháy vé xe khách Đà Nẵng vào các tỉnh phía Nam - ảnh 3 Riêng hai ngày 11, 12/2, vé từ Đà Nẵng vào phía Nam đã hết sạch. Ảnh: T.T.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá