'Cháy' vé xe thương hiệu

TP - Ngày 25-12, Bến xe Miền Đông (BXMĐ) bắt đầu bán vé xe đò Tết cho hành khách từ TPHCM về các tỉnh phía Bắc, miền Trung trong dịp Tết. Khu vực bán vé ủy thác của bến xe khá thưa thớt, còn tại các quầy vé xe thương hiệu, người mua vẫn nườm nượp dù nhiều hãng đã thông báo “hết vé”.

'Cháy'  vé xe thương hiệu

> Nghẽn máy cấp số thứ tự mua vé tàu Tết

 

Nhiều xe khách có thương hiệu đã cháy vé từ sớm. Ảnh minh họa.
Nhiều xe khách có thương hiệu đã cháy vé từ sớm. Ảnh minh họa..

Anh Nguyễn Văn Hùng (quê Đức Phổ, Quảng Ngãi) chầu chực trước quầy vé hãng xe đò Chín Nghĩa từ sáng sớm nhưng đến chiều vẫn chưa mua được vé. Anh Hùng rầu rĩ: “Tui đăng ký mua 4 vé về quê vào ngày 25 Tết nhưng nhà xe cho biết đã hết vé, phải chờ kế hoạch bổ sung xe tăng cường”.

Theo thông báo của các hãng xe đò thương hiệu, xe Chín Nghĩa đã hết vé đi các ngày từ 20 đến 28 Tết. Các hãng xe đò đi Quảng Ngãi khác như Sao Vàng, Trường Khoa… chỉ còn vé đi các ngày trước 24 Tết. Riêng hãng xe Bình Phương đi Phú Yên hết vé đi các ngày từ 24 đến 29 Tết.

Nhiều hãng xe thương hiệu chỉ tiếp nhận đăng ký mua vé Tết qua tổng đài như Mai Linh, Phương Trang, …dù không thông báo “hết vé” nhưng nhiều người mua phản ánh không thể liên lạc với nhà xe vì điện thoại liên tục bận. Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc BXMĐ, trong các ngày cao điểm, bến xe có thể đón hơn 50.000 lượt khách/ngày. Tuy nhiên, BXMĐ khẳng định tình trạng sốt vé xe thương hiệu là nhất thời.

Theo ông Hải, BXMĐ sẽ không thiếu xe phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết. Trong ngày 25-12, bến xe bắt đầu bán (ủy thác) vé Tết của 150 đơn vị vận tải. Vé đi tất cả các tuyến trong các ngày cao điểm còn rất nhiều. Bến xe sẽ tiếp tục bán vé đến hết ngày 18-1-2012, tại quầy vé số 17, 18.

TPHCM đã chấp thuận cho các đơn vị vận tải được phụ thu từ 20% đến 60% giá vé trên tất cả các tuyến.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá