Cháy xưởng gỗ rộng hơn 5.500m2 ở Đà Nẵng

TPO - Xưởng gỗ rộng hơn 5.500m2 bỗng nhiên bốc cháy, người dân xung quanh và công nhân xưởng gỗ cố gắng dập lửa nhưng bất thành

Xưởng gỗ hơn 5.500m2 bốc cháy
Xưởng gỗ hơn 5.500m2 bốc cháy

Theo đó, khoảng 10h20 ngày 2/4, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại xưởng sản xuất Phước Tường (Công ty Cổ phần Tân Tiến, K119 đường Lê Trọng Tấn, phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Tại thời điểm vụ cháy xảy ra, người dân xung quanh thấy trong xưởng có cột khói đen bốc lên nghi ngút. “Thấy vậy, mọi người liền hô hoán nhau dập lửa. Người dùng bình chữa cháy xách tay, người kéo vòi nước sinh hoạt xịt nhằm ngăn không cho đám cháy lan ra khu dân cư”, chị Nguyễn Thanh Hương (trú tại khu dân cư quân nhân 309, đối diện khu vực xưởng) cho hay.

Cháy xưởng gỗ rộng hơn 5.500m2 ở Đà Nẵng - ảnh 1  Đám cháy lớn khiến người dân và công nhân xưởng gỗ đã cố gắng dập lửa nhưng bất thành

Tuy nhiên, do tường rào của xưởng khá cao nên người dân khó lòng quan sát và tiến hành chữa cháy hiệu quả được.

Theo anh Lê Kim Khanh, phụ trách xưởng sản xuất của Công ty, thời điểm cháy, công nhân vẫn tập trung sản xuất khá đông thì bất ngờ nghe thấy tiếng nổ ở vị trí lò sấy. “Khi thấy có lửa bắt lên, tôi đã chỉ đạo công nhân nhanh chóng cắt cầu dao điện. Công nhân nam thì chuyển máy móc, công nhân nữ dùng bình chữa cháy mini cùng dập lửa. Tuy nhiên, khi dập được ở khu vực này thì khu vực khác lửa lại bốc lên dữ dội”, anh Khanh kể lại.

Cháy xưởng gỗ rộng hơn 5.500m2 ở Đà Nẵng - ảnh 2 Lực lượng PCCC phải tiến hành dập lửa đồng thời làm mát để ngăn lửa bùng cháy trở lại

Ngay khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát PCCC số 1, số 2 và số 5 đã cử các xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tiếp cận hiện trường để dập tắt đám cháy.

Vì xưởng có diện tích lớn (hơn 5.500m2) và chứa nhiều vật liệu dễ cháy như gỗ, mùn cưa... nên lực lượng chức năng phải đồng thời thực hiện công tác chữa cháy, vừa di chuyển các thiết bị, vật liệu các xa đám cháy, đặc biệt là số lượng phế liệu rất lớn của xưởng phế liệu bên ngoài khu vực xưởng để tránh đám cháy lan rộng.

Thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, cho biết: Xác định thông tin cháy tại xưởng gỗ với nhiều vật liệu dễ gây cháy, nổ, tổ chữa cháy đã chỉ đạo dùng búa phá tường rào, dùng câu liêm kéo vật cản, tiếp cận từ nhiều phía để xử lý và khống chế đám cháy, tiến hành làm mát để chống đám cháy bùng cháy trở lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá