Chè Ba Vì sẽ đi Anh, Ấn Độ

TP - Chỉ còn ít ngày nữa, nhà máy sản xuất chế biến chè thuộc Công ty Thương mại Vân Hòa sẽ đi vào hoạt động với công suất ban đầu lên tới 60 tấn chè xanh mỗi ngày. Từ nay chè Ba Vì sẽ được xuất khẩu trực tiếp vào thị trường quốc tế.

> Ra mắt thương hiệu chè Ba Vì

Công ty CP Chè Việt Mông liên doanh với Tập đoàn Tonkin để thành lập ra Cty Thương mại Vân Hòa. Cty sẽ bao tiêu toàn bộ sản phẩm để xuất khẩu, mở ra hướng đi mới cho cây chè Ba Vì.

Theo ông Nguyễn Quốc Ân - Phó giám đốc Công ty CP Chè Việt Mông khi nhà máy hoạt động sẽ tạo việc làm thường xuyên cho khoảng 1.000 lao động, bao gồm cả công nhân trực tiếp làm việc trong nhà máy và nông dân trồng chè.

Ngoài ra, nhà máy cũng tạo ra ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống và tâm lý của người trồng chè Ba Vì. Thu nhập của người trồng chè khi có đầu ra thuận lợi được khẳng định sẽ có nhiều cải thiện và đạt khoảng 100 triệu đồng mỗi năm/1ha.

Bên cạnh công nghệ sản xuất hiện đại, nhà máy đã nhận được sự hỗ trợ của Sở NN&PTNT Hà Nội để cải tạo và đưa thêm giống chè mới vào vùng nguyên liệu với diện tích lên tới 10ha.

Theo ông Ân, toàn bộ sản phẩm sẽ được xuất khẩu trực tiếp vào thị trường Anh quốc và Ấn Độ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng