Chế biến 600 món ăn từ cá tra

Sơ chế cá tra tại một nhà máy.
Sơ chế cá tra tại một nhà máy.
TP - Đó là thông tin ông Võ Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Cá tra Việt Nam, chia sẻ sau chuyến tham dự lễ hội ẩm thực ở Vũ Hán cuối tháng 3.

Ông Dũng cho biết, ông được mời tham gia ban giám khảo lễ hội ẩm thực ở Vũ Hán (Trung Quốc), qui tụ các đầu bếp thi nấu 60 món ăn từ cá tra nhập khẩu của Việt Nam. “Ông chủ tịch lễ hội ẩm thực nói rằng, họ có thể chế biến được 600 món ăn từ cá tra vì phù hợp với người tiêu dùng Trung Quốc”, ông Dũng nói.

Số liệu từ hải quan, hai tháng đầu năm nay, thị trường Trung Quốc và Hồng Kông nhập gần 19,2 triệu USD sản phẩm cá tra đông lạnh Việt Nam, tuy mới chiếm gần 8,6% tổng kim ngạch xuất khẩu cá tra nhưng tăng 58% so với cùng kỳ. Dự đoán, thị trường này còn tăng trong thời gian tới. Vấn đề ông Dũng đặt ra, doanh nghiệp Trung Quốc chuẩn bị phát triển thị trường rất chu đáo. Còn hầu hết doanh nghiệp nước ta chỉ xuất khẩu sản phẩm chế biến thô, thiếu nghiên cứu thị hiếu người tiêu dùng nên kinh doanh bấp bênh, giá trị gia tăng thấp.

MỚI - NÓNG