Chê giao ma túy ít, con nghiện dùng dao đâm chết 'shipper'

TPO - Chê số lượng ma túy mà bị hại giao quá ít, không tương ứng với số tiền bị cáo thường mua nên đã thủ sẵn dao tự chế, rồi đâm một nhát khiến bị hại tử vong.

Ngày 27/6, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Văn Tài (35 tuổi, ngụ phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) về tội “Giết người”.
Chê giao ma túy ít, con nghiện dùng dao đâm chết 'shipper' - ảnh 1 Bị cáo Tài tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà.

Theo cáo trạng, là người nghiện ma túy nhiều năm nên vào khoảng 20 giờ ngày 19/12/2018, sau khi uống hết nửa lít rượu tại nhà, Tài lấy xe máy chạy đến nhà trọ của Nguyễn Lâm Phi tại phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ nhờ cầm điện thoại di động để mua ma túy sử dụng. Sau đó, Phi gọi cho Trần Đạt Pha đến giao ma túy đá tại nhà trọ. Giao hàng xong, Pha đem điện thoại của Tài về.

Tuy nhiên, khi thấy lượng ma túy quá ít, mỗi người hít một hơi đã hết, không tương ứng với số tiền 200 ngàn mà Tài thường mua nên bị cáo đã yêu cầu Phi gọi cho Pha đem trả lại điện thoại, rồi sẽ đưa cho Pha số tiền 200 ngàn đồng.

Đến 23 giờ cùng ngày, Tài về nhà lấy tiền và cây dao tự chế, rồi quay trở lại phòng trọ của Phi. Lúc này, bị cáo thấy Pha đang ngồi trên xe máy đậu đối diện nơi ở của Phi nên đã “mắng vốn”. Lời qua tiếng lại, Tài liền lấy cây dao tự chế đã chuẩn bị trước đó đâm một nhát vào ngực trái Pha. Bị đâm bất ngờ, bị hại ôm ngực bỏ chạy được khoảng 30m thì té ngã. Tài chạy đến đỡ Pha lên, lúc này, có một xe máy chạy ngang qua, bị cáo đã kêu người này chở Pha đi cấp cứu. Nhưng vết thương quá nặng, Pha đã tử vong sau đó.

Kết quả giám định kết luận, Pha tử vong do choáng mất máu cấp, sau vết thương thủng tim do vật sắt nhọn gây ra.

Bế mạc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo này mức án chung thân về tội "Giết người".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng