Chê nước sạch, thích dùng nước giếng

TP - Bà Lê Thị Nga (ngụ ấp Trung Lân, xã Bà Điểm, Hóc Môn) cho biết, gia đình bà đã sử dụng giếng khoan hàng chục năm nay, mỗi khi giếng bị nhiễm phèn, bà lại thuê thợ về khoan giếng khác. Cứ vài năm lại phải khoan giếng mới một lần nhưng bà vẫn chấp nhận bởi theo bà, chi phí khoan giếng thấp hơn nhiều so với tiền sử dụng nước sạch.

Dùng nước giếng khoan, thay vì nước máy.
Dùng nước giếng khoan, thay vì nước máy.

“Đường ống nước sạch đã được kéo vào nhà nhưng gia đình tôi không dùng. Nếu sử dụng nước sạch, mỗi tháng mất mấy trăm nghìn, trong khi nước giếng khoan chỉ mất tiền điện và lọc qua bằng bể cát”, bà Nga nói.

Hàng loạt hộ dân ở xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, các địa phương khác như quận 9, Bình Chánh, Gò Vấp… đã khóa van đường ống nước sạch để khẳng định mình không sử dụng. Theo người dân, nguyên nhân không sử dụng nước sạch không chỉ vì giá cả cao mà do họ vẫn chưa tin tưởng bởi nhiều nơi nước do nhà máy cấp vẫn thường xuyên đục, có mùi hôi…

Theo số liệu Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM mới công bố, hiện nay thành phố có gần 170.000 hộ dân đang phải sử dụng nguồn nước ngầm chứa chất nguy hại trong sinh hoạt hàng ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá