Chẻ xương ức lấy khối u 'khổng lồ' nặng gần 5kg

TPO - Sau hơn 5 tiếng phẫu thuật bằng phương pháp chẻ xương ức và mở ngực phải cắt trọn khối u, các bác sĩ đã lấy ra khối u có kích thước 30x70x25cm và nặng gần 5kg từ chị Ph.

Bệnh nhân có khối u khổng lồ đã ổn định sức khỏe
Bệnh nhân có khối u khổng lồ đã ổn định sức khỏe

Sáng nay 24/4, các bác sĩ Khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã tiến hành bóc tách thành công khối u sợi thần kinh "khổng lồ" từ ngực của bệnh nhân Nguyễn Thị Ph, 41 tuổi ở huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Được biết, sau khi sinh con xong, chị Ph, cảm thấy tức ngực và khó thở. Đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, các bác sĩ phát hiện trong ngực phải chị Ph, có khối u khổng lồ chèn lấn một số bộ phận ở lồng ngực.

Tuy nhiên, do sức khỏe của chị Ph, còn yếu nên các bác sĩ chưa thể phẫu thuật cho bệnh nhân. Mới đây, ngày 20/4, kết quả sinh thiết phát hiện khối u ở ngực là u sợi thần kinh và khả năng uy hiếp đến tính mạng nên các bác sĩ hội chẩn khẩn và tiến hành mổ.

Sau hơn 5 tiếng phẫu thuật bằng phương pháp chẻ xương ức và mở ngực phải cắt trọn khối u, các bác sĩ đã lấy ra khối u có kích thước 30x70x25cm và nặng gần 5kg từ chị Ph. Bác sĩ Vũ Hữu Vĩnh- Trưởng khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đây là khối u khổng lồ ở lồng ngực mà nơi đây gặp phải.

“Do khối u lớn đã dính vào cơ hoành, màng tim, các mạch máu chính trong lồng ngực và thành ngực, khối u đè bẹp phổi bên phải khiến cho việc bóc tách rất khó khăn, phức tạp. Nếu không phẫu thuật kịp thời bệnh nhân sẽ tử vong”- bác sĩ Vĩnh cho hay. Sau phẫu thuật sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá