Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ

TPO - Hàng nghìn người đứng chật cả phía trong lẫn ngoài sân Phủ Tây Hồ đứng khấn vái trong ngày đầu tiên trở lại công việc sau chuỗi ngày nghỉ Tết đón năm Nhâm Tuất. Bất kỳ ai muốn mang được mâm lễ vào khu vực trung tâm đều phải nhấc bổng hết tầm tay vì người người đứng chật cứng như nêm từ phía lối vào.

Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 1 Cả một đoạn đường dài ngoài cổng của Phủ Tây Hồ (Hà Nội) chật cứng người đi lễ ngày đầu xuân mới.
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 2 Phía trong sân Phủ, người người đứng khấn vái.
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 3 Mọi người đứng chật kín như nêm phía ngoài sân.
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 4 Cũng như phía trong Phủ.
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 5  Để đặt được mâm lễ vào khu vực đặt lễ, mọi người phải nhấc bổng quá đầu người mới có thể không để va và rơi đồ lễ.
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 6 Nhiều người không thể mang mâm lễ được vào phía trong thì đành đặt ở phía ngoài sân.
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 7 Hàng dài người đội lễ chờ đợi từ phía cổng vào.
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 8 Khu vực sắp lễ không lúc nào trong ngày hôm nay là vắng người chuẩn bị hoa bánh.
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 9 Lực lượng tình nguyện dọn dẹp đồ cúng lễ hoạt động liên tục để phân loại hoa quả, vàng mã.
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 10 Khu vực hóa vàng của Phủ, lửa luôn ngùn ngụt bốc cháy do người người đứng xếp hàng đốt vàng mã.
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 11 Nhiều bạn trẻ còn mặc nguyên đồng phục đi lễ trong giờ "hành chính".
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 12  Để kiếm một chỗ đứng cho "tử tế" ở sân Phủ Tây Hồ trong ngày hôm nay là vô cùng khó khăn, mọi người còn đứng cả trên bậc thềm sát mặt hồ.
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 13 Ai ai cũng cố  lễ cầu lộc, cầu may mắn và bình an cho năm mới.
Chen chân, lách qua biển người để dâng lễ ở Phủ Tây Hồ - ảnh 14 Nhiều cụ già viết sớ cũng tất bật phía ngoài cổng vào của Phủ Tây Hồ trong những ngày đầu năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng