Chen chân lễ chùa ngày Rằm tháng Giêng

TPO - Ngay từ sáng sớm hôm nay, bất chấp cái lạnh dưới 10 độ C dòng người vẫn nô nức kéo đến các ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội như Chùa Trấn Quốc, Phủ Tây Hồ, Chùa Hà.., để thắp hương cầu phúc cho gia đình.

Rất đông người nô nức đi lễ chùa từ sớm.
Rất đông người nô nức đi lễ chùa từ sớm.

Dân gian có câu "Cúng cả năm không bằng Rằm tháng Giêng" để nói về ngày lễ thiêng liêng nhất đầu năm mới. Thế nên bất chấp cái lạnh, người dân Hà thành vẫn tấp nập kéo nhau tới các ngôi chùa để cầu bình an, khỏe mạnh, hạnh phúc cho cả năm.

Bác Hà (Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Cứ vào ngày Rằm tháng Giêng, tôi lại bảo các con chở đi một vài chùa ở Hà Nội như chùa Trấn Quốc, chùa Tảo Sách, chùa Phúc Khánh… để đi cầu an, cầu phúc, cầu tài cho gia đình”.

Ngay từ sớm, các ngả đường dẫn đến phủ Tây Hồ, chùa Trấn Quốc, chùa Phúc Khánh…đã đông nghịt người xe. Càng về trưa lượng người đổ về các chùa càng đông.

Theo ghi nhận tại chùa Trấn Quốc ngay từ 7h sáng, có rất nhiều người vào lễ và tham quan. Tương tự người ta cũng bắt gặp những dòng người đi lễ tấp nập ở  Phủ Tây Hồ, chùa Hà.

Chen chân lễ chùa ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 1 Nhiều người đi lễ từ rất sớm.
Chen chân lễ chùa ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 2 Chen chân vào lễ tại Phủ Tây Hồ.

Cô Trang (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Cúng cả năm không bằng ngày Rằm tháng Giêng. Thế nên năm nào tôi cũng đi lễ chùa vào ngày này mong cho tâm hồn nhẹ nhõm, thanh thản”.

Chẳng hiểu có phải do năm nay ngày Rằm tháng Giêng trùng vào ngày Lễ tình nhân (14/2) hay không, nhưng tại các ngôi chùa, người ta bắt gặp khá nhiều bạn trẻ đi lễ chùa để cầu tình duyên thuận buồm xuôi gió.

Bạn Sơn (Phúc Thọ, Hà Nội) cho biết: “Năm nay do ngày Valentine trùng với Rằm tháng Giêng nên mình và người yêu quyết định đi lễ chùa trước hết là để cầu an cho gia đình, sau đó cầu cho đường tình duyên của tụi mình hạnh phúc, lâu bền”.

Chen chân lễ chùa ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 3 Bạn trẻ thành tâm lễ Phật.
Chen chân lễ chùa ngày Rằm tháng Giêng - ảnh 4

Ngoài ra, cũng có những bạn trẻ tới chùa để thành tâm nguyện cầu sức khỏe cho gia đình và bản thân, cũng như chuyện học hành suôn sẻ.

"Năm nay, em đi cùng với hội bạn đến chùa cầu sức khỏe, học tập đạt kết quả cao và thi đỗ vào trường đại học em mong muốn”, bạn Thu Thủy (THPT Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá