Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm

Trưa qua (15/2), phủ Tây Hồ (Hà Nội) không còn một chỗ trống khi hàng nghìn người tranh thủ tìm đến làm lễ, cầu lộc trong ngày đầu đến công sở làm việc.

10h sáng 15/2, hàng nghìn người đổ về phủ Tây Hồ (Hà Nội) để làm lễ cầu may khiến các lối vào ùn tắc kéo dài.
10h sáng 15/2, hàng nghìn người đổ về phủ Tây Hồ (Hà Nội) để làm lễ cầu may khiến các lối vào ùn tắc kéo dài.
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 1 Lối vào bãi gửi xe miễn phí bên ngoài phủ chật cứng.
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 2 11h trưa, hàng trăm người đứng khấn vái ở trước sân do không thể vào bên trong.
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 3 Bàn đặt lễ kín mít.
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 4 Hai bên lầu cô, lầu cậu, dòng người vây quanh khấn vái và đặt tiền lẻ.
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 5 Nhiều người phải đội hoặc giơ mâm lễ lên cao cho dễ di chuyển.
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 6 Chị Thuỷ, một nhân viên công ty tổ chức sự kiện cho biết, chị đi từ lúc hơn 9h sáng nhưng do tắc đường ở lối vào nên 11h mới tới nơi. "Tôi đến để lễ bái, mong công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt trong năm Bính Thân", chị Thủy chia sẻ sau khi thắp hương.
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 7 Do không gian chật chội, nhiều người phải chui qua cây si di sản để đi lại trong khuôn viên phủ Tây Hồ.
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 8 Lò hoá vàng từ sáng đến trưa luôn đỏ lửa. Có người còn vứt nguyên cả khối vàng mã vào trong.
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 9 Dù ban quản lý đã khuyến cáo thắp ít nhang nhưng chỉ sau vài phút, bát hương cỡ lớn này đã kín. Nhân viên liên tục nhổ để tránh cho du khách bị ngột ngạt trong không gian nhỏ hẹp
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 10 Những cụ già ngồi viết sớ đắt hàng, làm việc luôn tay.
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 11 Các hàng ăn như bánh tôm, bún cua, bún ốc, bánh đúc chật kín thực khách.
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 12 Nhiều người chọn cách bốc xổ số lấy may. Anh Thắng, nhân viên ngân hàng cho biết, anh bốc thử lần đầu trúng được 10.000 đồng nhưng các lần sau thì trượt. "Chắc do tôi không hợp tuổi chủ quán", anh cười.
Chen chân lễ phủ Tây Hồ trong ngày đầu đi làm - ảnh 13 Bên trong điện thờ, cảnh tượng chen chúc, ngột ngạt diễn ra suốt nhiều giờ. Để được vào trong không hề dễ dàng đối với du khách.

Theo Zing.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng