Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm

TPO - Đêm 14 sáng 15/2, hàng nghìn người ùn ùn đổ về chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định) họp phiên chợ 'mua may, bán rủi' duy nhất trong năm khiến nhiều tuyến đường ùn tắc.

Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 1
Chợ Viềng (Trung Thành, Vụ Bản, Nam Định) mỗi năm chỉ họp một phiên duy nhất, kéo dài từ nửa đêm mồng 7 đến sáng mồng 8 tháng Giêng. Nhiều người cho rằng lỡ một phiên chợ Viềng là lỡ cả một năm, và cũng có thể là lỡ cả một đời người.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 2 Theo ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, ngay từ chiều hàng nghìn người dân, du khách khắp nơi đổ về chợ Viềng tham quan, mua bán.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 3 Các tuyến đường dẫn vào khu vực chợ Viềng đông nghịt người.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 4 Dù chợ Viềng rậm rịch họp chợ từ 11, 12 giờ đêm mồng 7 cho đến hết ngày mồng 8 tháng Giêng nhưng nhiều người ở xa về từ sớm.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 5 Du khách đổ về từ trong Nam ngoài Bắc nhưng đông nhất vẫn là Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội, Thái Bình, Nghệ An, Thanh Hóa,... 
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 6 Sản phẩm được mua bán ở chợ chủ yếu là cây trồng để lấy gỗ, cây hoa cây cảnh, các loại cây ăn quả, thậm chí cả cây cà, cây chanh, cây ớt. Và sau nữa là đến các vật dụng sản xuất nhỏ của nhà nông. Người ta có thể tìm mua ở đây từ cái cày cái cuốc đến các vận dụng nhỏ như đôi quang thúng, cái đòn gánh, hay những chiếc lư hương bằng đồng, cùng trăm ngàn thứ vật dụng khác.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 7 Đêm mồng 7 tháng Giêng, dòng người đổ về ngày một đông. Nhiều tuyến đường ùn tắc, xe cộ, người đi bộ chen nhau trên các lối đi.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 8 Lực lượng CSCĐ, CSGT, Công an,... vất vả điều tiết giao thông, phân làn.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 9 Ở chợ Viềng có tục người bán không hề nói thách và người mua cũng không hề mặc cả. Người ta chỉ cần bán hoặc mua được một vật gì đó dù rất nhỏ thì người bán kẻ mua đều gặp nhiều may mắn tốt lành.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 10
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 11
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 12 Khu vực bán cây cảnh, hoa, đồ kim loại,... luôn đông người.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 13 Các em nhỏ được người lớn cho ngồi lên vai đi qua dòng người ra vào chợ.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 14 Nhiều người đến chợ mua được cây cảnh ưng ý.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 15
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 16 Tại phiên chợ Viềng 2016 vẫn xuất hiện người ăn mày, thậm chí bật loa ầm ĩ để hát xin tiền người đi đường.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 17 Hay giả danh nhà sư đứng giữa đường xin tiền.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 18 Phía ngoài chợ, hàng chục cửa hàng bán thịt bò chạy dài trên đường.
Chen lấn, mắc kẹt tại chợ Viềng trong đêm - ảnh 19 Chợ Viềng họp duy nhất 1 lần trong năm vào đêm mồng 7 và ngày mồng 8 tháng Giêng. Tuy nhiên trong đêm mồng 7 chợ đông nghịt người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá