Chen nhau ngắm cá chép 200 triệu đồng

Giá của loại cá chép Koi đi máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam cao nhất đến 200 triệu đồng mỗi con.

Chen nhau ngắm cá chép 200 triệu đồng

Chen nhau ngắm cá chép 200 triệu đồng

Giá của loại cá chép Koi đi máy bay từ Nhật Bản về Việt Nam cao nhất đến 200 triệu đồng mỗi con.

Chiều 29/12, tại trung tâm Akikoi thuộc dự án giao lưu văn hóa Việt Nhật (Cung thể thao dưới nước, Mỹ Đình, Hà Nội), chú cá Koi loại Ginrin Red Chagoi với chiều dài 81 cm, trị giá 200 triệu đồng, lấp lánh ánh vàng cùng nhiều loại Koi kích thước khủng như Tancho, Kohasu, Showa, giá từ 100 đến 150 triệu  đồng, đã xuất hiện trước sự tò mò của hàng trăm người.

Ginrin Red Chagoi (trái) là cá chép Koi
Ginrin Red Chagoi (trái) là cá chép Koi "khủng" nhất Việt Nam với giá 200 triệu đồng.

Sau một thời gian đăng ký, đấu giá, quyền chủ nhân mới của chú cá Koi "khủng" nhất Việt Nam giá 200 triệu thuộc về ông Nguyễn Nam Hải, người nuôi cá chép Koi ở Hà Nội.

Ban tổ chức cũng cho du khách cơ hội đến gần hơn với “Hồ ổi thần”, khu vực được thiết kế đặc biệt với những lớp kính trong suốt, nơi đang nuôi dưỡng hàng trăm con cá chép Koi tuyệt đẹp xuất xứ từ Nhật Bản.

Trong số này, nổi bật nhất là đôi cá Koi Tancho, màu trắng với chấm đỏ trên đỉnh đầu, như hình ảnh lá quốc kỳ Nhật Bản. Đây là đôi cá được ông Hideo Suzuki, công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tặng trung tâm Akikoi.

Ông Nguyễn Vương Nhật, Giám đốc điều hành Akikoi cho biết, sự kiện ra mắt cá Koi "khủng" này chào mừng 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Để chào đón năm mới 2014, trung tâm sẽ mở cửa đón du khách vào tất cả các ngày trong tuần, hoàn toàn miễn phí.

Chen nhau chiêm ngưỡng cá Koi
Chen nhau chiêm ngưỡng cá Koi "khủng".
3 con cá Koi
3 con cá Koi "khủng" nhất được di chuyển máy bay thẳng từ Nhật Bản về Hà Nội, mỗi con chiều dài 81 cm, được chăm sóc đặc biệt trước khi ra mắt người dân.
Chen nhau ngắm cá chép 200 triệu đồng - ảnh 4
Chen nhau ngắm cá chép 200 triệu đồng - ảnh 5
"Hồ ổi thần" thiết kế đặc biệt nuôi cá Koi.
Một trong 2 con cá Tancho, màu trắng với chấm đỏ trên đỉnh đầu, như hình ảnh lá quốc kỳ Nhật Bản được ông Hideo Suzuki, công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tặng trung tâm Akikoi
Một trong 2 con cá Tancho, màu trắng với chấm đỏ trên đỉnh đầu, như hình ảnh lá quốc kỳ Nhật Bản được ông Hideo Suzuki, công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tặng trung tâm Akikoi.
Bé Nhật Nam, 4 tuổi thi vẽ cá Koi sau khi được chiêm ngưỡng cá Koi
Bé Nhật Nam, 4 tuổi thi vẽ cá Koi sau khi được chiêm ngưỡng cá Koi "khủng" nhất Việt Nam.
Thêm một điểm vui chơi miễn phí vào dịp Tết dương lịch 2014 cho nhiều gia đình tại Hà Nội
Thêm một điểm vui chơi miễn phí vào dịp Tết dương lịch 2014 cho nhiều gia đình tại Hà Nội.

Cá chép Koi biểu trưng cho sự thịnh vượng, thành đạt và may mắn, được người Nhật tôn lên thành “quốc ngư”. Có những quy cách riêng về màu sắc cá Koi để gọi tên các loại khác nhau. Có khoảng 20 loại cá Koi nhưng Red Chagoi được xếp hạng vua.

Người Nhật Bản quan niệm, nếu gia đình nào nuôi cá chép Koi mà đàn cá khỏe mạnh, sinh sôi nảy nở tốt sẽ là điềm lành, cả nhà sẽ bình an, may mắn, hạnh phúc

 

Theo Thúy Hằng
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá