Cheryl Tiegs: Tôi luôn có tình cảm đặc biệt với Việt Nam

(TPO) Siêu mẫu người Mỹ Cheryl Tiegs - Người phát ngôn của Tổ chức Phòng chống bệnh mắt hột quốc tế (ITI) tại Việt Nam - tâm sự về đất nước và con người Việt Nam.

Chị đã đến Việt Nam lần nào chưa? Điều ấn tượng nhất đối với chị trong chuyến này là gì?

Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và thời gian lưu lại ở đây cũng không được nhiều. Tuy nhiên, trước khi đến Việt Nam tôi đã được đọc và nghe rất nhiều câu chuyện rất cảm động về con người và đất nước của các bạn. Tôi biết Việt Nam là một đất nước rất đẹp, yêu hòa bình và con người Việt Nam rất tốt, nhiệt tình, chịu khó trong công việc.

Chị đã được nghe những câu chuyện về Việt Nam qua những người thân?

Tôi có nhiều người bạn đã từng đến Việt Nam trong thời gian chiến tranh. Trong số này có cả nghị sĩ John Kerry, người có những suy nghĩ và hành động rất tích cực trong việc ủng hộ Việt Nam. Ông John Kerry đã kể cho tôi nghe rất nhiều những câu chuyện rất tốt đẹp về đất nước và con người Việt Nam. Từ đó trong tôi đã có một tình cảm đặc biệt về đất nước của các bạn. Chính từ những tình cảm này mà khi ITI mời tôi làm đại diện của họ ở Việt Nam, tôi đã đồng ý.

Chị có thể cho biết một số hoạt động trong thời gian 4 ngày ở Việt Nam?

Hầu hết thời gian ở Việt Nam của tôi là làm việc cho ITI, làm việc với Bộ  Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế. Tôi cũng đã có buổi đi thực tế tại Thái Bình.

Trong ngày làm việc ở Thái Bình, tôi đã được tiếp xúc, làm việc với rất nhiều phụ nữ Việt Nam và thu được nhiều thông tin rất bổ ích. Tôi rất ấn tượng về sự duyên dáng, thông minh và đặc biệt cần cù chịu khó của họ. Tôi cũng làm việc với nhiều bà mẹ, ông bố và chúng tôi có cảm giác như đang cùng ở trong một nhóm rất ăn ý với nhau.

Được biết chị nói đã có một kế hoạch để giúp đỡ Việt Nam sau khi trở về New York. Vậy kế hoạch đó là gì?

Những thông tin, kiến thức mà tôi có được qua chuyến đi này chắc chắn sẽ được sử dụng, thông qua báo chí, truyền hình, để vận động nâng cao nhận thức người dân Mỹ trong việc góp và lập các quỹ giúp Việt Nam. Còn cụ thể hơn thì tôi chưa thể nói trước được (cười). Nhưng tôi có thể khẳng định sẽ tiếp tục quay trở lại Việt Nam nhiều lần nữa để tham gia các chương trình giúp đỡ đất nước của các bạn.

Xin cảm ơn chị!

Cheryl Tiegs không chỉ được biết đến như một siêu mẫu nổi tiếng ở Mỹ mà còn là một doanh nhân thành đạt, một cây viết, người phát ngôn nhiệt tình của các chương trình về chăm sóc sức khỏe, môi trường và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Cheryl được mệnh danh là thần tượng của phụ nữ ở mọi lứa tuổi.

Cheryl Tiegs là khách mời thường xuyên của các chương trình truyền hình về sức khỏe, thời trang và sắc đẹp như Oprah, Today, VH-1, E!, Access HollywoodExtra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá