Chết thảm thương khi đang vui đùa tắm thác SaKai

Đang vui đùa tại thác SaKai, phía nam thủy điện Đa Nhim, nhóm du khách thuộc hai gia đình bị cuốn trôi khiến 3 người tử vong.

Con suối nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Sơn Ninh
Con suối nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Sơn Ninh

Theo điều tra ban đầu, 7 người trong gia đình một lãnh Sở Giao thông Vận tải tỉnh Ninh Thuận và cán bộ Văn phòng UBND tỉnh đến KDL thác SaKai phía nam thủy điện Đa Nhim thuộc xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) tắm suối, chiều 27/9.

Khoảng 16h, trời đổ mưa trên thượng nguồn, nước lũ đổ về đột ngột cuốn trôi cả 7 người. Người dân gần đó phát hiện, cứu được 5 người. Một lúc sau họ tìm thấy thi thể con trai 8 tuổi của lãnh đạo Sở GTVT mắc kẹt tại gốc cây lớn, cách điểm tắm 200 m.

Sau khi được cứu, cán bộ 39 tuổi của Văn phòng UBND tỉnh đã men theo dòng thác tìm vợ mất tích, không may lại bị lũ cuốn. Gần một giờ sau, lực lượng cứu hộ vớt được xác ông này.

Đến 21h nước rút, lực lượng cứu hộ cùng bà con soi đèn dọc con suối đã trơ đá, phát hiện thi thể người vợ cách điểm tắm gần một km. Các nạn nhân được đưa về nhà lo hậu sự ngay trong đêm.

Suối thác SaKai nằm dưới chân Đèo Ngoạn Mục, có độ dốc cao. Người dân địa phương cho biết, khi mưa nước lũ đổ về nhanh kéo theo cây gỗ, đá lăn rất nguy hiểm. Chính quyền đã cảnh báo nhưng vẫn có nhiều du khách tìm đến khu vực này tắm, chủ quan nên xảy ra tai nạn.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá