Chi 2 tỷ đồng để "Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông"

Ngày 6/7, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Hiệp hội Các doanh nghiệp Rượu châu Á Thái Bình Dương (APIWSA) công bố và ký kết Chương trình hợp tác thực hiện chuỗi hoạt động “Uống có trách nhiệm và An toàn giao thông” năm 2017.

Hình ảnh lễ ký kết
Hình ảnh lễ ký kết

Chương trình được xây dựng nhằm cải thiện tình trạng lạm dụng đồ uống có cồn của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam với sự phối hợp tích cực của các cơ quan Chính phủ, các tổ chức xã hội, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp đồ uống có cồn; góp phần đảm bảo tính hiệu quả, tính bền vững và hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa của Chính phủ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Theo chương trình được ký kết, APIWSA tài trợ khoản kinh phí hơn 2 tỷ đồng để Học viện Cảnh sát Nhân dân, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam thực hiện các hoạt động liên quan đến giảm thiểu tác hại của rượu bia trong hoạt động giao thông thông qua việc tuyên truyền vận động, đào tạo, tập huấn cho CSGT…   

Tiến sỹ Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia cho hay, mỗi năm, Việt Nam có 8.700 người tử vong vì tai nạn giao thông, làm giảm 2% GDP cả nước. Trong khi, bằng mọi nỗ lực, nền kinh tế Việt Nam chỉ đặt mục tiêu tăng trưởng 6,7% GDP cho năm 2017.

Hiện chưa có số liệu thống kê chính thức thiệt hại về tai nạn giao thông do rượu bia gây ra. Tuy nhiên, theo ông Hùng, có nhiều con số cho thấy mức độ đặc biệt nghiêm trọng của việc lạm dụng rượu bia rồi tham gia giao thông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá