Trước “tối hậu thư” của Sở Y tế TPHCM:

Chỉ 25/40 cơ sở sản xuất nước tương nộp kết quả xét nghiệm

TP- Theo “tối hậu thư” của Sở Y tế TP.HCM ban hành ngày 30/5 thì tất cả các cơ sở sản xuất nước tương trên địa bàn TP phải nộp kết quả xét nghiệm chất gây ung thư 3-MCPD cho Sở trước ngày 10/6.

Tuy nhiên, đến chiều qua, 11/6, Sở Y tế có công văn gửi Sở Thương mại, Chi cục quản lý thị trường và UBND các quận huyện cho biết, mới có 25 trong tổng số hơn 40 cơ sở sản xuất nước tương trên địa bàn TPHCM đã gửi kết quả kiểm nghiệm chất 3-MCPD.

Sở Y tế cũng đề nghị cơ quan chức năng giám sát và xử lý các cơ sở không nộp kết quả xét nghiệm theo yêu cầu. Theo KS Huỳnh Lê Thái Hoà- Trưởng phòng VSATTP Sở Y tế TP HCM đến chiều qua (11/6), có thêm 3 cơ sở sản xuất nước tương là Bách Thảo, Đông Phương và Vĩnh Phúc thông báo đã gửi mẫu kiểm nghiệm 3-MCPD nhưng chưa có kết quả.

Riêng xí nghiệp nước chấm Nam Dương báo cáo hiện nay xí nghiệp đang thu thồi tất cả sản phẩm trên thị trường, không bán sản phẩm nên không có kiểm nghiệm. Cũng theo ông Hòa, tới đây Sở sẽ đi lấy mẫu kiểm nghiệm tiếp ở các cơ sở trên xem “độ chính xác” mà các cơ sở trên đã báo cáo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá