DMCA.com Protection Status

Chi cục trưởng chậm thông báo vụ 5 ngư dân mất tích do nữ văn thư đi công tác?

Ông Nguyễn Ngọc Phụng lý giải sự tắc trách dẫn đến chậm trễ trong việc thông báo vụ 5 ngư dân Quảng Bình mất tích tới 15 ngày là do "nữ cán bộ văn thư đi công tác".

Trụ sở Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình nơi ông Phụng công tác
Trụ sở Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Bình nơi ông Phụng công tác

Ngày 16-8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Bình, cho biết vừa tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Nguyễn Ngọc Phụng - Chi cục trưởng Chi cục Thủy Lợi kiêm Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT – TKCN) tỉnh Quảng Bình, do sự tắc trách, thiếu trách nhiệm trong công việc.

Theo đó, vào ngày 2-7, tàu cá mang số hiệu QB 98845 của ngư dân Nguyễn Thanh Đàm (ngụ phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn) cùng 4 ngư dân khác bị mất tích do tránh trú cơn bão số 2. Ngày 8-7, gia đình đã gọi điện thông báo tìm kiếm đến các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, mãi đến ngày 23-7, ông Nguyễn Ngọc Phụng - Chi cục trưởng Chi cục Thuỷ lợi kiêm Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT - TKCN tỉnh Quảng Bình, mới gửi công văn thông báo đến Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Biết sự việc chậm trễ, ông Phụng cũng không gửi công văn để thông tin kịp thời cho UBND tỉnh Quảng Bình và đơn vị chủ quản là Sở NN-PTNT nhằm sớm có biện pháp, phương án cứu hộ, cứu nạn kịp thời.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ thuộc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình, cho biết tại buổi kiểm điểm, ông Phụng lấy lý do, nữ cán bộ văn thư bận đi công tác xa nên công văn gửi đến bị chậm trễ.

"Cái lỗi chính, thứ nhất là tiếp nhận thông tin chậm, Chánh văn phòng thường trực thiếu sự nắm bắt thông tin, xử lý thiếu linh hoạt, khi không gửi thông tin đến các cơ quan chức năng trong tỉnh. Đáng ra, phải gửi đến các cơ quan có chức năng trong việc tìm kiếm cứu nạn" - ông Dũng nói. 

Sau vụ việc, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình yêu cầu các đơn vị trực thuộc kiểm tra lại quy chế phối hợp với các lực lượng có liên quan, để đảm bảo an toàn cho các ngư dân hoạt động đánh bắt trên biển. Riêng đối với tàu cá QB 98845, sau gần 2 tháng mất tích, đến nay vẫn chưa tìm thấy tung tích, gia đình đã lập bàn thờ và mong ngóng các nạn nhân trở về trong tuyệt vọng.

Theo Người lao động

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng