Chi nhiều tiền cho Đại lễ vì phải xây dựng cơ bản

TPO – Gần một tháng sau Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, đại diện Ban Tuyên giáo Hà Nội cho biết, vẫn chưa nắm được tổng kinh phí. Nhưng, họ cũng nhận định rằng, tiền chi cho cho Đại lễ gồm cả xây dựng cơ bản: đường xá, cầu cống... chứ không chỉ chi cho văn hóa, nghệ thuật.

Pháo hoa rực sáng trong đêm 10 - 10
Pháo hoa rực sáng trong đêm 10 - 10

 

>> Không có chuyện chi 94 ngàn tỷ đồng cho Đại lễ 

Pháo hoa rực sáng trong đêm 10 - 10
Pháo hoa rực sáng trong đêm 10 - 10. Ảnh: Hồng Vĩnh

Vẫn chưa tính chính xác số tiền chi cho Đại lễ

Trong phiên họp giao ban báo chí chiều nay, 8 – 11, trước câu hỏi về chi phí cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội của phóng viên Tiền Phong, đại diện Ban Tuyên giáo Thành phố Hà Nội cho hay, chưa nắm được con số chính xác.

Người đại diện này cũng phân tích rằng, Đại lễ không chỉ sử dụng kinh phí cho các hoạt động văn hóa – giải trí, mà còn là dịp để Thủ đô tận dụng cơ hội, đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở, như Đại lộ Thăng Long, cầu Vĩnh Tuy... phục vụ an sinh, xã hội. Vì vậy, không nên hiểu rằng, số tiền lớn này chỉ dành cho các hoạt động lễ hội, biểu diễn nghệ thuật...

Cam kết chín loại mặt hàng bán thấp hơn giá thị trường

Trước tình trạng giá thực phẩm đang tăng chóng mặt từng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến bữa cơm của người dân, ông Vũ Thanh Sơn, Tổng Giám đốc, Tổng Cty Hapro cho hay, nếu có biến động lớn về giá, các điểm bán lẻ hàng hóa của công ty này sẽ cam kết giảm ít nhất 10% so với thị trường, cho chín loại hàng hóa.

Đó là dầu ăn, gạo, rau xanh, thực phẩm chế biến, thủy hải sản, đường, trứng các loại, thịt gia súc, thịt gia cầm.

Mặt khác, trong tháng khuyến mãi này, Hapro sẽ giảm giá từ 15 – 20% cho hàng trăm loại mặt hàng tiêu dùng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá