Chỉ rõ vi phạm các quán karaoke ở Cầu Giấy

TPO - Sáng 9/11, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, sau nhiều ngày tổng rà soát kiểm tra, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã có báo cáo chi tiết các vi phạm về an toàn PCCC của 88 cơ sở kinh doanh karaoke.

Chỉ rõ vi phạm các quán karaoke ở Cầu Giấy

Theo đó, 75/88 (chiếm 85%) quán karaoke vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy. Trong đó, hầu hết các cơ sở vi phạm lỗi lối thoát nạn không đảm bảo theo quy định; vật liệu cách âm không phải là vật liệu không cháy và khó cháy theo quy định; không có hệ thống chữa cháy vách tường; không có hệ thống báo cháy tự động; biển quảng cáo che kín mặt tiền.

"Các phòng ngành chức năng vẫn đang hoàn thống kê và báo cáo vi phạm về các điều kiện kinh doanh khác như ANTT, xây dựng... Sau đó UBND quận Cầu Giấy sẽ có những hình thức xử lý cụ thể. Về các quán karaoke chưa đảm bảo an toàn PCCC, đơn vị đã yêu cầu tạm dừng để chủ cửa hàng có thời gian bổ sung", ông Hà nói.

Trước đó, ngày 1/11, quán karaoke 68 trên phố Trần Thái Tông bốc cháy lan sang ba quán hát kế bên khiến 13 người tử vong, 2 người bị thương. 

Ngay sau đó, UBND quận Cầu Giấy giao trực tiếp Chủ tịch UBND các phường và các phòng, ngành chức năng tổ chức tổng kiểm tra toàn bộ các điều kiện kinh doanh, đặc biệt về điều kiện phòng cháy chữa cháy (PCCC), an ninh trật tự (ANTT) và các điều kiện về xây dựng…

Về trách nhiệm sau vụ hỏa hoạn khiến 13 người chết ở phố Trần Thái Tông, vị Phó Chủ tịch quận cho biết, trước hết trách nhiệm thuộc về quận ủy, UBND quận và các phòng ban liên quan. "Khi cơ quan có kết luận điều tra, trách nhiệm sẽ được xác định cụ thể", ông nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá