Chỉ số tia UV lên ngưỡng nguy hại cao ở miền Bắc, miền Trung

TPO - Do ảnh hưởng của nắng nóng, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng cũng như các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hôm nay lên ngưỡng gây nguy hại cao.

Chỉ số tia UV lên ngưỡng nguy hại cao ở miền Bắc, miền Trung

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm qua (11/8), nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ như Quảng Ngãi 38 độ, Mường La (Lai Châu) 37,5 độ, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 37,9 độ.

Ngày hôm nay (12/8), do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội) và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa tiếp tục nắng nóng, riêng các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. 

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh Bắc Bộ trong khi Trung Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới, nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư, cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của nắng nóng, ngày hôm nay (12/8), chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Người ra đường được khuyến cáo nên mặc quần áo chống nắng, bôi kem chống nắng, đội mũ vành rộng, uống nhiều nước và hạn chế tiếp túc trực tiếp dưới nắng trong 3 giờ trước và sau buổi trưa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng