Chi tiền tỷ nghiên cứu giải pháp đi lại của học sinh phổ thông Hà Nội

TPO - Uỷ ban ATGT Quốc gia vừa có thư mới các tổ chức cá nhân tham gia nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu về tình hình tham gia giao thông của học sinh THPT tại Hà Nội và đề xuất giải pháp khắc phục” với kinh phí tối đa 1 tỷ đồng/nghiên cứu.

Theo đó, Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất xe xe máy Việt Nam (VAMM) đã thống nhất triển khai nghiên cứu này.

Đề tài này được đề xuất dựa trên các nghiên cứu trước đó cho thấy: Học sinh THPT là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Theo tính toán số liệu, tỷ lệ tử vong do TNGT của nhóm này là 32,5 trẻ tử vong trên 100.000 trẻ, cao gấp 4 lần tỷ lệ tử vong do TNGT người bình thường tại TP.HCM và cao gấp 8-9 lần nhóm trẻ cùng độ tuổi ở các nước phát triển. 

Học sinh THPT có liên quan đến hơn 70% tổng các vụ TNGT trẻ em trên địa bàn thành phố, tiếp đến là học sinh THCS (gần 20%),học sinh Tiểu học (5%) và trẻ mẫu giáo (5%). Hơn 10% học sinh THPT lái xe máy (trên 50cc) đến trường không theo đúng quy định pháp luật.

Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và VAMM trân trọng mời các Trường Đại học, các Viện Nghiên cứu, các Doanh nghiệp, Tổ chức, Cá nhân quan tâm tham gia gửi Mẫu đăng ký nghiên cứu về chủ đề trên tới địa chỉ Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Hiệp hội các nhà sản xuất Việt Nam trước 17h00 ngày 03/10/2016.

Mẫu đăng ký và địa chỉ nhận đăng ký tại trang Wwb của Uỷ ban ATGT quốc gia: http://antoangiaothong.gov.vn/uy-ban-atgt-quoc-gia/moi-tham-gia-nghien-cuu-atgt-xe-may-nam-2016-207276.html.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng