Chi trả hỗ trợ bổ sung dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Đến hẹn lại hứa

TP - Chiều 20/3, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, nhiều người chờ nhận tiền hỗ trợ bổ sung do bị giải tỏa tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm (KĐTMTT, Q.2, TPHCM) tỏ ra khá bức xúc vì bị hẹn đi hẹn lại khi đến nhận tiền chi trả…

 Người dân đang tìm hiểu thủ tục chi trả tiền hỗ trợ
Chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (P. An Khánh, Q.2) cho biết, hồ sơ của chị hiệp thương xong từ ngày 4/2/2009 nhưng đến chiều 20/3 vẫn chưa được chi trả! Tính đến chiều 20/3, chị Phương đến Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Q.2 (nơi chi trả) ba lần nhưng vẫn được hứa cứ về chờ.

Chiều 20/3, nhân viên Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Q.2 tiếp tục hứa chậm nhất là tuần sau dù trước đó, ban thông báo ngày 20/3 là hạn chót chi trả cho những hộ đã hiệp thương vào ngày 4/2.

Tương tự như chị Phương, ông Nguyễn Văn Đ. (P. An Lợi Đông) hiệp thương xong vào 4/2, sau đó phải bổ sung một số giấy tờ nhưng cũng được hứa cứ về chờ. Không chỉ chị Phương, ông Đ., mà nhiều người tại P. Thủ Thiêm, An Khánh, An Lợi Đông… cứ lên rồi về bởi hết lý do này đến lý do khác như: bổ sung giấy tờ, sót tên, chưa xong thủ tục…

Giải thích về việc hết hẹn lại hứa, Trưởng phòng Tiếp dân, Tuyên truyền - Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Q.2 Ngô Đình Châu cho rằng những trường hợp trễ chủ yếu do quận phải kiểm tra tính pháp lý hoặc có đơn ngăn chặn của những người có liên quan hoặc thuộc diện ủy quyền nhận thay, tranh chấp... nhằm đảm bảo việc chi trả phải chặt chẽ”.

Riêng trường hợp có đơn ngăn chặn do tranh chấp, ngày 23/2, Chủ tịch UBND Q.2 Lê Trọng Sang ký quyết định tạm ngưng chi tiền hỗ trợ cho đến khi có hướng dẫn của Sở Tư pháp. Nhưng gần một tháng trôi qua, dù UBND TPHCM đã chỉ đạo, Sở Tư pháp TPHCM vẫn chưa có hướng dẫn và người dân đành mòn mỏi đợi. Chúng tôi đề nghị được làm việc với ông Hứa Ngọc Thảo, trưởng ban bồi thường giải phóng mặt bằng Q.2 nhưng ông từ chối với lý do bận việc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá