Chia sẻ với đồng bào miền Trung

TP - UBMTTQ Cần Thơ đã tiếp nhận 600 triệu đồng của các tập thể và cá nhân, bên cạnh UBND thành phố quyết định trích ngân sách hai tỷ đồng gửi đồng bào các tỉnh miền Trung.

UBND tỉnh Cà Mau chi một tỷ đồng để giúp đỡ đồng bào miền Trung. Tại hội nghị Tỉnh ủy Cà Mau, các đại biểu tự động quyên góp 11.250.000 đồng. Các đại biểu dự hội nghị tỉnh ủy Sóc Trăng đã quyên góp nhanh được hơn 10 triệu đồng. UBMTTQ tỉnh trích quỹ phòng, chống lụt bão 200 triệu đồng, đồng thời phát động cán bộ, đảng viên góp một ngày lương gửi đồng bào miền Trung.

* T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư và Ngân hàng Techcombank đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho thiếu nhi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên số tiền 200 triệu đồng.  

* Ngày 2/10, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa quyết định hỗ trợ ba tỷ đồng cho tám tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão lũ gồm Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Bình Định, Phú Yên, Quảng Trị.

Với khoản hỗ trợ này BIDV đề nghị hỗ trợ gia đình có người bị chết, mất tích ba triệu đồng/người. BIDV cũng ưu tiên ủng hộ cho 03 địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão là Quảng Nam, Quảng Ngãi và Đà Nẵng 18.300 bộ quần áo, gần 120.000 bộ sách và vở học sinh.

Trước đó, BIDV cũng ủng hộ hàng nghìn thùng mỳ tôm, ủng hộ nhân dân Lào bị thiệt hại do bão số 9 gây ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng