Chích vaccine viêm gan B ngừa... bệnh dại

Bị mèo cắn, chị Đ.T.V. đến Đội y tế dự phòng quận 11, TP.HCM chích ngừa bệnh dại nhưng nhân viên ở đây lại chích nhầm... vaccine viêm gan B. Đến mũi tiêm thứ ba nhân viên y tế mới phát hiện sự cố.

Ngày 20/11, sau khi chích vaccine Verorab hết 145.000 đồng, nhân viên y tế tại đây đưa chị phiếu hẹn chích ngừa các mũi tiếp theo.

Ngày 23/11, đến hẹn chích mũi thứ hai chị đến thẳng Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM. Tại phòng số 3, chị đưa phiếu hẹn chích ngừa và trình bày sự việc với một nhân viên y tế, nhưng chị này chỉ xem qua và cắm cúi ghi rất nhanh rồi bảo đi đóng tiền.

Thấy tiền chích ngừa rẻ hơn rất nhiều (84.000 đồng), nhưng chị V. bỏ qua vì nghĩ có thể mỗi lần chích thuốc khác nhau nên giá rẻ hơn. Sau khi chích, về nhà chị thấy vết mèo cắn đau hơn và màu da có biểu hiện khác thường.

Ngày 27/11 chị lại đến Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM chích ngừa mũi thứ ba. Khi chị đưa phiếu, cũng cô nhân viên hôm trước nhận phiếu hẹn nhưng đột nhiên cô tỏ vẻ rất lo lắng và vội vàng bảo chị đi đóng tiền (135.000 đồng). Qua hỏi thăm một nhân viên tại đây, chị mới biết lần trước đã bị cô nhân viên nọ chích nhầm vaccine ngừa viêm gan siêu vi B.

Chị V. đã liên hệ lãnh đạo trung tâm để phản ảnh, nhưng nhân viên ở đây cứ chỉ qua chỉ lại phòng này phòng khác và chị không gặp được ai.

Bác sĩ Nguyễn Đắc Thọ - Phó giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM - cho biết ông sẽ cho kiểm tra ngay việc này. Có thể nhân viên chích ngừa đã có nhầm lẫn.

Theo L.TH.H
Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá