Chiếc bánh tét dài nhất Việt Nam

Sau 10 tiếng gói và nấu bánh, tối 25/1 (tức 30 Tết), khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức lễ cắt chiếc bánh tét kỷ lục dài 34m - chiếc bánh tét dài nhất Việt Nam - để đón Giao thừa Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009.

Bánh tét - đặc sản Tết phương Nam

Đây là năm thứ 6, khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang thực hiện gói bánh tét dài kỷ lục.

Chiếc bánh tét đầu tiên được gói vào năm 2004 dài 29m nhân sự kiện Vịnh Nha Trang được công nhận là vịnh thứ 29 đẹp nhất thế giới, cứ mỗi năm chiếc bánh dài thêm 1m.

Để thực hiện được chiếc bánh dài kỷ lục này, khách sạn Yasaka-Sài Gòn-Nha Trang đã huy động một lực lượng hơn 20 người, 270 kg nếp, 55 kg đậu, 40 kg thịt heo, 75 kg dừa nạo, 500 trái chuối, 10 kg lá chẩm, 220 kg lá chuối, 20 kg dây buộc.

Chiếc bánh nặng gần 1 tấn với nhiều đoạn nhân khác nhau như đậu phộng, đậu đen, gấc, chuối, lá chẩm... tạo thành những hương vị đặc biệt của một chiếc bánh Tết. Đặc biệt bánh có đoạn ăn kiêng cho người tiểu đường.

Ông Đống Lương Sơn, Giám đốc khách sạn cho biết ngay sau khi cắt bánh, khách sạn đã dành một phần chiêu đãi khách du lịch và người tới dự. Phần lớn số bánh còn lại được bán với giá 500.000 đồng/m hoặc 10.000 đồng/khoanh.

Dự kiến số tiền thu được khoảng 30 triệu đồng, sẽ được khách sạn chuyển vào các quĩ từ thiện của Khánh Hoà để góp phần giúp người nghèo và những người tàn tật, những người có hoàn cảnh khó khăn.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá