Chiếc xe bị nạn tại Kontum: Sắp hết hạn kiểm định!

Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm VN, chiếc xe 29M - 6472 gặp nạn tại Kontum làm 31 người chết vừa qua sẽ hết hạn kiểm định vào ngày 1/5 tới đây.

Đây là loại xe Huyndai 31 chỗ ngồi, sản xuất năm 1997 tại Hàn Quốc; đăng ký lần đầu ở Việt Nam vào 5/4/2001. Lần kiểm định gần đây nhất của chiếc xe vào ngày 1/11/2004. theo chu kỳ 6 tháng thì đến 1/5 tới đây, chiếc xe sẽ phải kiểm định lại. Vụ tai nạn xảy ra trước ngày đăng kiểm gần 10 ngày.

Tuy nhiên, theo những người có trách nhiệm thì cho dù trong thời gian kiểm định, chủ xe vẫn phải duy trì kỹ thuật của phương tiện.

Cho đến khi gặp tai nạn, chiếc xe này mới được 8 tuổi, tức là mới sử dụng được khoảng 40% tuổi đời quy định và chủ xe cũng mua bảo hiểm của công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex.

Hôm qua, cơ quan chức năng tỉnh Kontum đã đưa chiếc xe khách bị nạn BKS 29M - 6472 lên khỏi vực sâu. Do địa hình phức tạp, xe bị kẹt trong khe núi nên việc trục kéo rất khó khăn.

Ông Phan Hiền - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kontum - cho biết: Đến 13 giờ cùng ngày, chiếc xe trên đã được cẩu lên một xe tải và đưa về trụ sở công an huyện Đắk Glei để kiểm tra thiết bị kỹ thuật

Qua khám nghiệm ban đầu, hộp số xe ở trạng thái số mo, tay lái bị biến dạng... Cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy các giấy tờ liên quan đến xe.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng