DMCA.com Protection Status

Chiêm ngưỡng nét đẹp Tết 3 miền tại Lễ hội TET Festival 2021 với gần 200 gian hàng

Thông tin vừa được công bố tại buổi họp báo về Lễ hội Tết Việt 2021 (TET Festival 2021) diễn ra chiều 13/1 tại TPHCM.

Chiêm ngưỡng nét đẹp Tết 3 miền tại Lễ hội TET Festival 2021 với gần 200 gian hàng

Lễ hội Tết Việt 2021 (TET Festival 2021) do Sở Du lịch phối hợp Sở Công Thương TPHCM và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 21-24/1/2021 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TPHCM) nhằm tôn vinh giá trị văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Lễ hội Tết Việt diễn ra qua 4 hoạt động chính: Xem Tết, Ăn Tết, Chơi Tết và Chợ Tết với gần 200 gian hàng tham gia.

Đây là sân chơi tạo cơ hội cho thế hệ trẻ trải nghiệm giá trị gia đình, văn hóa và ẩm thực Việt Nam, giúp giới trẻ hiểu hơn về văn hóa Việt Nam thông qua những hoạt động ngày Tết; tạo điều kiện cho những người xa quê, người dân TPHCM đón Tết vui vầy, sôi nổi.

Lễ hội cũng tái hiện những phong tục, những giai thoại của Tết cổ truyền Việt Nam cho con cháu, cho lớp trẻ qua các câu chuyện được triển lãm, sân khấu hóa, các trải nghiệm ăn uống và các trò chơi Tết thực tế.

Chiêm ngưỡng nét đẹp Tết 3 miền tại Lễ hội TET Festival 2021 với gần 200 gian hàng  - ảnh 1 Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa chia sẻ các nội dung của Lễ hội TET Festival 2021.

Trong khuôn khổ lễ hội, nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra, như: thưởng thức hàng ngàn món ăn đậm đà mang hương vị Tết của các vùng đất nước; không gian gia đình ngày Tết của ba miền Bắc – Trung - Nam sẽ được tái hiện trong các ngôi nhà cổ phục dựng, bài trí đặc tả không khí đón Tết cổ truyền của 3 miền. Tại đây, du khách có thể xem các tiết mục ca nhạc truyền thống Bắc, Trung, Nam như chầu văn, bài chòi, hay tân cổ giao duyên,… để hiểu thêm về văn hóa nghệ thuật của ông cha.

Ngoài ra còn có các hình thức trò chơi ngày Tết mà cả gia đình và các em thiếu nhi đều có thể tham dự như kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu; các hoạt cảnh như Hò Giã Gạo…

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, Lễ hội Tết Việt là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân thành phố cũng như thu hút du khách đến thành phố trong dịp Tết đến Xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh TPHCM sống động, cởi mở và thân thiện.

Dự kiến lễ hội năm nay sẽ thu hút khoảng 80.000 – 90.000 lượt người tham dự qua 4 ngày diễn ra.

 

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng