Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền

TPO - Trước khi lễ Tịch Điền diễn ra, cuộc thi vẽ trang trí cho trâu cày được tổ chức tại xã Đọi Sơn (Duy Tiên, Hà Nam). Những chú trâu được vẽ lên mình những hình thù sặc sỡ bắt mắt.

Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 1 Nằm trong khuôn khổ của lễ hội Tịch điền, hội thi vẽ trang trí trâu cũng được Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Hà Nam duy trì tổ chức và luôn thu hút được sự tham gia của nhiều họa sĩ trong và ngoài tỉnh
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 2 Sau hồi trống khai hội, các họa sĩ về khu sân bãi bốc thăm nhận trâu và bắt đầu thể hiện ý tưởng sáng tạo nghệ thuật trên mình trâu. Để chuẩn bị cho hội thi vẽ trang trí trâu, các chú trâu “nền” được ban tổ chức lễ hội chọn lựa từ các thôn, xóm trong vùng tập kết tại sân khấu chính.
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 3
Hội thi đề cao quan điểm sáng tác mới, có sự tìm tòi, tránh sự trùng lặp, phù hợp với thuần phong, mỹ tục của người Việt.
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 4 Chú trâu này được chủ vẽ số năm 2018 cách điệu cùng chữ Mậu Tuất trên lưng.
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 5 Hầu hết các họa sĩ đều chọn cách thể hiện tác phẩm nghệ thuật trên mình trâu là các hình vẽ mang đậm chất truyền thống lễ hội.
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 6 Hình ảnh bầy chó trên lưng trâu, tượng trưng cho năm Mậu Tuất.
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 7 Hình vẽ mang đậm bản sắc của nền nông nghiệp, tạo nên những chú trâu khác biệt, độc đáo.
 
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 8 Khách tham dự lễ hội thích thú chụp hình cùng những chú trâu đẹp mắt.
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 9 Theo đánh giá từ ban tổ chức, hội thi vẽ và trang trí trâu trong Lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2018 đã tạo được ấn tượng cho du khách, mang đậm màu sắc văn hóa truyền thống, khẳng định nét đặc sắc của lễ hội này.
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 10 Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã chọn và trao giải nhất, nhì, ba cho các chú trâu được trang trí đẹp và những chú trâu đoạt giải sẽ được tham gia lễ cày tịch điền Đọi Sơn năm 2018.
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 11 Photo: ..
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 12 Photo: ..
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 13 Photo: ..
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 14 Photo: ..
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 15 Photo: ..
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 16 Photo: ..
Chiêm ngưỡng trâu 'làm người mẫu' tại lễ Tịch Điền - ảnh 17 Photo: ..

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá