Chiến dịch dẹp loạn vỉa hè: Trụ sở công an phường 'quá tải'

TPO - Sau gần một tháng ra quân xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị, lấn chiếm lòng đường vỉa hè, trụ sở công an nhiều khu vực ở Hà Nội rơi vào tình trạng quá tải vì các phương tiện, đồ đạc, hàng hoá vi phạm bị tạm giữ.

dọn vỉa hè, dọn dẹp vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè, thu hồi hàng hoá - ảnh 1 Ghi nhận của PV vào sáng 4/4, tại trụ sở công an một số phường ở các quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy… có hiện tượng “quá tải” do các phương tiện, đồ đạc, hàng hoá vi phạm bị tạm giữ. Tại trụ sở công an phường Lý Thái Tổ (số 1 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm), cả trăm chiếc ghế nhựa, ghế gỗ các loại xếp chồng lên nhau ngay giữa vỉa hè; kế đó là gánh hàng rong với đủ loại phích, nồi, xoong…
dọn vỉa hè, dọn dẹp vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè, thu hồi hàng hoá - ảnh 2
dọn vỉa hè, dọn dẹp vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè, thu hồi hàng hoá - ảnh 3 Nhìn từ ngoài vào, số phương tiện, bàn ghế vi phạm này che gần như toàn bộ diện tích cổng công an phường. Đáng nói, trong khi phố Ngô Quyền có vỉa hè rộng thênh thang cho người đi bộ, thì đến đoạn trụ sở cơ quan này, chỉ còn một lối đi bé đủ một người đi. Theo người dân gần đó, số hàng này ở đây đã lâu, tạo nên cảnh xấu xí, nhất là khi nơi đây thường xuyên có khách du lịch quốc tế qua lại. Trao đổi với PV, một cán bộ công an phường cho biết, phải để hàng hoá ở đây do phường không còn chỗ để. “Phường cũng đang liên hệ với quận để xin chỗ để đồ khác”, vị này nói.
dọn vỉa hè, dọn dẹp vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè, thu hồi hàng hoá - ảnh 4
Theo người dân gần đó, số hàng này ở đây đã lâu, tạo nên cảnh xấu xí, nhất là khi nơi đây thường xuyên có khách du lịch quốc tế qua lại. Trao đổi với PV, một cán bộ công an phường cho biết, phải để hàng hoá ở đây do phường không còn chỗ để. “Phường cũng đang liên hệ với quận để xin chỗ để đồ khác”, vị này nói.
dọn vỉa hè, dọn dẹp vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè, thu hồi hàng hoá - ảnh 5 Phương tiện vi phạm để kín bãi xe của công an phường
dọn vỉa hè, dọn dẹp vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè, thu hồi hàng hoá - ảnh 6 Tương tự, tại công an phường Tràng Tiền, phương tiện vi phạm bị tạm giữ để chắn toàn bộ lối đi. Người đi bộ buộc phải đi dưới lòng đường.
dọn vỉa hè, dọn dẹp vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè, thu hồi hàng hoá - ảnh 7 Tại nhiều phường khác, lượng phương tiện, đồ đạc, hàng hoá, bảng biểu vi phạm bị tạm giữ cùng quá nhiều... khiến trụ sở bị quá tải.
dọn vỉa hè, dọn dẹp vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè, thu hồi hàng hoá - ảnh 8

dọn vỉa hè, dọn dẹp vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè, thu hồi hàng hoá - ảnh 9 Công an phường Đồng Xuân may mắn có được một kho ở bên cạnh để đồ vi phạm.
dọn vỉa hè, dọn dẹp vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè, thu hồi hàng hoá - ảnh 10

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng