DMCA.com Protection Status

Chiến dịch mũ bảo hiểm của Việt Nam nổi tiếng thế giới

TPO - “Những thành tựu các bạn đạt được trong việc ban hành và thực thi luật đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe mô-tô, xe gắn máy thực sự rất ấn tượng và nổi tiếng trên khắp thế giới” –Hoàng tử Michael George Charles Franklin, xứ Kent, Vương quốc Anh nói.

Hoàng tử xử Kent trò chuyện với học sinh.
Hoàng tử xử Kent trò chuyện với học sinh.

Ngày 28/2, Hoàng tử Michael George Charles Franklin, xứ Kent, Vương quốc Anh tham dự lễ phát động dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) tổ chức tại Trường Tiểu học Vạn Phúc, Hà Nội. Hơn 1.100 mũ bảo hiểm đã được tặng cho thầy và trò trường Vạn Phúc với sự tài trợ của Quỹ FIA.

Chiến dịch mũ bảo hiểm của Việt Nam nổi tiếng thế giới - ảnh 1 Hoàng tử Michael (hàng sau, thứ 2 từ phải sang) tặng mũ bảo hiểm cho các em nhỏ.

Phát biểu tại buổi lễ, Hoàng tử Michael xứ Kent bày tỏ: “Tôi may mắn được gặp gỡ rất nhiều nhà lãnh đạo trong lĩnh vực an toàn giao thông khắp nơi trên thế giới.

Ở những nơi tôi đến, mọi người đều nhắc đến Việt Nam như một ví dụ điển hình. Những thành tựu các bạn đạt được trong việc ban hành và thực thi luật đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe mô-tô, xe gắn máy thực sự rất ấn tượng và nổi tiếng trên khắp thế giới. Đó là thành công của một tập thể gồm các cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ, nhà tài trợ và truyền thông”.

 

Hoàng tử xứ Kent cho rằng, từ kinh nghiệm của Anh quốc cho thấy, việc cải thiện môi trường giao thông và giảm thiểu thương vong đòi hỏi sự kết hợp của 3 yếu tố: quan tâm sát sao, nhắc nhở thường xuyên và không ngừng đổi mới.

Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ AIP khởi xướng năm 1999, cho đến nay dự án đã trao tặng được hơn 500.000 mũ bảo hiểm tại Việt Nam và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng