Chiến sĩ công an liều mình cứu người bị đuối nước

TPO - Chỉ biết bơi sơ sơ nhưng nghe tiếng hô hoán, chiến sĩ công an Cao Minh Ngọc (24 tuổi, Công an tỉnh Lâm Đồng) đã lao xuống hồ Xuân Hương cứu sống một thanh niên.

Anh Ngọc và chàng thanh niên mà anh vừa cứu sống.
Anh Ngọc và chàng thanh niên mà anh vừa cứu sống.

Vào khoảng 10 giờ sáng nay (9/4), đang chạy xe máy ven hồ Xuân Hương (thành phố Đà Lạt), đoạn gần chùa Quan Âm, anh Ngọc nghe những người đứng ở mép hồ tri hô có người bị đuối nước. Anh vội dừng xe, cởi bỏ giày, áo khoác rồi lao xuống hồ.

Thấy nạn nhân đang chới với dưới hồ và sắp chìm, Ngọc dùng tay giữ lấy nạn nhân, còn hai chân cố sức đạp xuống nước để bơi vào bờ. Sau đó anh hô hấp nhân tạo tống nước ra khỏi người nạn nhân rồi đón taxi đưa thẳng đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Vì không liên lạc được với gia đình nạn nhân, Ngọc bảo lãnh nhập viện, xuất viện và trả cả viện phí, tiền taxi. Khi được hỏi về cảm giác khi lao xuống hồ, Ngọc nói bây giờ nghĩ lại cũng thấy run vì chỗ ấy nước sâu lút đầu trong khi bản thân chỉ biết bơi sơ sơ và ít khi xuống sông, hồ…

Thoát khỏi bàn tay hà bá, Nguyễn Văn Dũng (18 tuổi, trú tại Thái Phiên, phường 12, thành phố Đà Lạt) vẫn chưa hết hoàn hồn kể: sáng nay ra hồ Xuân Hương câu cá. Vì chiếc dép bị rơi xuống nước nên Dũng lần ra mép hồ với tay ra lấy, chẳng may trượt chân ngã xuống hồ.

Do nước sâu lút đầu nên Dũng chới với, chỉ kịp kêu cứu vài tiếng rồi không biết gì nữa. “May mà anh Ngọc kịp thời nhảy xuống cứu, chứ không thì em mất mạng rồi”, Dũng nói.

Hồ Xuân Hương là thắng cảnh thơ mộng ở ngay trong lòng thành phố Đà Lạt. Người dân địa phương thường ra hồ câu cá, còn du khách cũng rất thích đi dạo ven hồ. Tuy nhiên nước hồ khá lạnh và sâu nên rất nguy hiểm. Năm nào cũng có người bị đuối nước, tử vong ở hồ này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá