Chiến sĩ Gạc Ma: “Các anh ra đi khi còn trẻ quá…”

TPO - Nhìn tấm bảng ghi tên tuổi, quê quán của 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988, bà Hoài Thu nghẹn ngào: “Các anh ra đi khi còn trẻ quá…”.

Bàn cúng hướng về phía biển. Ảnh: Thanh Trần.
Bàn cúng hướng về phía biển. Ảnh: Thanh Trần.

Sáng nay (14/3), tại Đà Nẵng, Ban Liên lạc công binh Hải quân đã tổ chức buổi tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma ngày 14/3/1988.

Rất nhiều cựu binh từng làm nhiệm vụ ở Trường Sa, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 83 và cả những người dân đã tới cầu cảng Trung tâm phối hơp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II – Đà Nẵng (DaNang MRCC) để tưởng niệm cho các chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Chiến sĩ Gạc Ma: “Các anh ra đi khi còn trẻ quá…” - ảnh 1 Ngày 14/3/1988, tại Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, các chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã dũng cảm chiến đấu, hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc. Trong ảnh: Người dân chuẩn bị cho buổi tưởng niệm. Ảnh: Thanh Trần. 
Chiến sĩ Gạc Ma: “Các anh ra đi khi còn trẻ quá…” - ảnh 2 Phút măc niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma. Ảnh: Thanh Trần. 
Chiến sĩ Gạc Ma: “Các anh ra đi khi còn trẻ quá…” - ảnh 3 Thượng tá Hoàng Văn Hoan, nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Chỉ huy Chính  trị Trung đoàn 83 nhắc lại trận chiến bi hùng Gạc Ma. Ảnh: Thanh Trần. 
“Chúng ta mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, vì chủ quyền biển đảo thân yêu. Chúng ta nguyện nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha anh, kiên quyết bảo vê toàn vẹn lãnh thổ mà ông cha ta đã để lại, đồng thời mỗi người cần tích cực góp công sức của mình xây dưng quê hương đất nước”, Thượng tá Hoàng Văn Hoan, nguyên Bí thư Đảng ủy, Phó Chỉ huy Chính trị Trung đoàn 83 (nay là Lữ đoàn 83) nói tại buổi lễ.

Chiến sĩ Gạc Ma: “Các anh ra đi khi còn trẻ quá…” - ảnh 4 Nén nhang tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Thanh Trần. 
Chiến sĩ Gạc Ma: “Các anh ra đi khi còn trẻ quá…” - ảnh 5

Người dân không kìm được nước mắt khi tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma. Ảnh: Thanh Trần. 

Chiến sĩ Gạc Ma: “Các anh ra đi khi còn trẻ quá…” - ảnh 6 Thả hương hoa vào lòng biển khơi. Ảnh: Thanh Trần. 
Bà Hoài Thu (quê Hải Phòng) cho biết, cả gia đình bà tới đây để tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh trong trận hải chiến Gạc Ma, thả vào lòng biển khơi nhánh hoa cho những người anh hùng. Nhìn tấm bảng ghi tên tuổi, quê quán của 64 liêt sĩ, bà nghẹn ngào: “Các anh ra đi khi còn trẻ quá…”

Sau lễ tưởng niệm, mọi người ra vùng biển thả vòng hoa, 64 đèn hoa đăng…tưởng nhớ những anh hùng ngã xuống vì biển đảo quê hương.
Chiến sĩ Gạc Ma: “Các anh ra đi khi còn trẻ quá…” - ảnh 7
Chiến sĩ Gạc Ma: “Các anh ra đi khi còn trẻ quá…” - ảnh 8
Chiến sĩ Gạc Ma: “Các anh ra đi khi còn trẻ quá…” - ảnh 9

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng