Chiến thắng Điện Biên Phủ - tầm vóc thời đại

TPO - Ngày 5/5, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam sẽ tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế với chủ đề 'Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại', nhân dịp 60 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014).

Chiến thắng Điện Biên Phủ - tầm vóc thời đại

Hội thảo sẽ có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Ban, Bộ, ngành Trung ương, địa phương, các nhà khoa học trong nước và quốc tế cùng nhiều nhân chứng lịch sử của chiến dịch Điện Biên Phủ

Hội thảo lần này sẽ tập trung vào nhiều vấn đề, trong đó là sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về việc tiến công tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ.

Ngoài ra, hội thảo cũng đề cập vai trò và đóng góp của các lực lượng, các địa phương vào chiến dịch Điện Biên Phủ cũng như sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng quốc tế và sự phối hợp chiến đấu giữa nhân dân 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Đặc biệt, trong hội thảo lần này sẽ làm nổi bật ý nghĩa của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đối với cách mạng Việt Nam cũng như tầm vóc thời đại của chiến thắng dẫn tới việc thay đổi chiến lược toàn cầu của các nước lớn, mở ra thời kỳ mới với thắng lợi của phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.

Hội thảo 'Chiến thắng Điện Biên Phủ - Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại' tổ chức ngày 5/5 tại Hội trường tầng 2, trụ sở Viện Hàn Lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, số 1 Liễu Giai, Hà Nội

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá