Chiến trường xưa, mong một lần trở lại

TPO - Vietnam Airline kết hợp công ty du lịch Foreserco - Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình du lịch trọn gói “Thăm lại chiến trường xưa

Chiến trường xưa, mong một lần trở lại

“Nghe rung núi đồi từng bước ta đi
Nhắc tới chiến công ngàn năm xưa
Nhìn cờ hồng bay rực rỡ
Gương bao anh hùng bừng cháy trong tim
Quên thân mình một niềm tin trong phong ba
Tô thắm tươi thêm màu cờ …”

Lời bài hát “Tiến bước dưới quân kỳ” làm cho chúng tôi, những anh bộ đội của chiến trường B năm xưa bồi hồi nhớ lại những năm tháng chiến tranh ác liệt nhưng cũng đầy oanh liệt của thế hệ thanh niên những năm 60- 70 của thế kỷ trước lên đường chiến đấu với khí thế hừng hực của tuổi đôi mươi muốn được cống hiến sức mình cho đất nước, ra trận quyết giành lại độc lập tự do cho Tổ Quốc.

Hôm nay, trên đường thăm lại chiến trường xưa chúng tôi được gặp lại những đồng đội cũ và cùng giao lưu với thế hệ người lính hôm nay. Hãnh diện và tự hào là cảm xúc của mỗi người lĩnh đã trải qua cuộc chiến tranh ác liệt chống Mỹ cứu nước. Khi ấy các ca khúc như thế này luôn là hành trang tinh thần của mỗi người lính khi ra trận.

Chiến trường xưa, mong một lần trở lại - ảnh 1

Mong một lần trở lại

Chiến tranh đã lùi xa gần 40 năm, đất nước đã bước lên một tầm cao mới, thế hệ trẻ đã tiếp bước cha anh để xây dựng đất nước đẹp giàu, nhưng vẫn còn đó nỗi đau đáu của một thế hệ về một miền ký ức mãi mãi không bao giờ rời xa.

Những vỏ đạn, vỏ bom, quân trang, quân phục đã trở thành những kỷ vật đi theo suốt cuộc đời của rất nhiều người lính. Chứng kiến sự nâng niu những tấm huy chương, những bằng khen đã ố màu thời gian, những quyển nhật ký không còn nguyên vẹn của thế hệ cha anh mới thấy hết tình cảm của những “anh bộ đội cụ hồ” dành cho đồng đội, đồng chí và những miền quê đã đi qua.

Ngày nay, khi phương tiện giao thông đã trở nên dễ dàng thì những người lính ấy lại mong muốn được một lần thăm lại chiến trường xưa, mong một ngày hội ngộ bạn hữu xưa, nhắc nhau những kỷ niệm để rồi vỡ òa trong niềm vui, hạnh phúc.

Đáp ứng mong mỏi, nguyện vọng của lớp người đi trước, Vietnam Airline kết hợp công ty du lịch Foreserco - Cục Đối ngoại - Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình du lịch trọn gói “Thăm lại chiến trường xưa” – thăm lại các địa danh lịch sử gắn với cách mạng Việt Nam.

Chương trình du lịch này được xây dựng dành riêng cho các đối tượng cựu chiến binh, thanh niên xung phong và quân nhân đang phục vụ trong quân đội.

Đây không chỉ là tổ chức tour du lịch đơn thuần mà thông qua đó Vietnam Airlines và đối tác muốn gửi lời tri ân đến thế hệ đi trước đã chiến đấu, hy sinh cho độc lập tự do của đất nước hôm nay.

Với chất lượng dịch vụ đảm bảo của Vietnam Airlines cùng kinh nghiệm, sự chuyên nghiệp của Foreserco, chương trình “Thăm lại chiến trường xưa” sẽ mang đến một chuyến đi an toàn, thú vị với giá trọn gói đặc biệt dành riêng cho các cựu chiến binh, thanh niên xung phong và quân nhân đang phục vụ trong quân ngũ.

Du khách có thể lựa chọn chương trình:

Hà Nội – Tp. HCM - Vũng Tàu – Củ Chi- Hà Nội: 4 ngày/3 đêm với giá trọn gói: 4.600.000 VNĐ/ người hoặc

Hà Nội – Tp. HCM - Củ Chi – Tây Ninh – Hà Nội: 4 ngày/3 đêm, giá trọn gói: 4.450.000 VNĐ/1 người.

Chi tiết liên hệ: công ty TNHH MTV Dịch vụ Đối ngoại (Foreserco Travel), 33 Phạm Ngũ Lão, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 04-39.336181, máy lẻ 108

Quảng cáo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá