Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược

TPO - Mỗi khi Tết đến Xuân về, chợ hoa Hàng Lược (Hà Nội) lại nhộn nhịp người bán, kẻ mua. Chợ được khai mạc vào 15 tháng chạp và kéo dài đến 30 Tết thu hút đông đảo người dân thủ đô và du khách nước ngoài đến tham quan, mua sắm và thưởng thức không khí chộn rộn ngày Tết đất Hà thành.

Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 1 Ra đời từ đầu thế kỷ 20, chợ hoa Hàng Lược được coi là chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội. Những ngày này, chợ tràn ngập màu sắc tết cổ truyền nhờ những cành đào Nhật Tân, quất Tứ Liên và đủ loại cây hoa, vật phẩm và không khí sắm Tết rất đặc trưng của người Hà Thành. Trong ảnh: Mỗi khi Tết đến Xuân về, chợ hoa Hàng Lược (Hà Nội) lại nhộn nhịp người bán, kẻ mua.
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 2 Chợ được khai mạc vào 15 tháng chạp và kéo dài đến 30 Tết thu hút được đông đảo người dân thủ đô và du khách nước ngoài đến tham quan, mua sắm và thưởng thức không khí ngày Tết đất Hà thành. 
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 3

Đào, quất là loại cây cảnh truyền thống của người dân miền Bắc, vì vậy đây cũng là mặt hàng được bày bán nhiều nhất tại chợ hoa Hàng Lược.

Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 4 Nhiều người dân phố cổ Hà Nội thường chọn mua những chậu hoa nhỏ,
đẹp để trang trí trong nhà ngày Tết.
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 5 Hoa đào chủ yếu có xuất xứ từ Nhật Tân, La Cả... những làng đào nổi tiếng Hà Thành.
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 6 Năm nay, những cành đào nhỏ có giá giao động khoảng 50.000 đến hơn 100.000 đồng/cành. Cành đào to hơn có giá giao động từ 300.000 đến 500.000 đồng.
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 7 Nhiều người thỏa mãn với những cành đào trên tay.
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 8 Những cây mai cảnh thường có giá khá cao, vì thế không ít người dân Hà Nội chọn ngày cuối cùng của phiên chợ để tìm mua với hy vọng sẽ mua được với giá thấp hơn.
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 9 Ngoài đào, quất, chợ hoa Hàng Lược còn có đủ loại hoa, cây cảnh như cúc, lay ơn, thược dược, violet, hoa thuỷ tiên, hải đường, cây bonsai cùng nhiều mặt hàng trang trí Tết.
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 10 Vì đã là ngày cuối của phiên chợ hoa, nên một số cành đào chưa bán được đã nở bung gần hết nụ, người bán hàng phải nhặt bớt những bong hoa đã héo trên cành để tiếp tục bày bán.
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 11 Những người luống tuổi đi chợ hoa Hàng Lược quan tâm đến quầy hàng bán đồ cổ, đồ sứ.
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 12 Đồ cổ, giả cổ được bày bán đa dạng về mẫu mã, chủng loại.
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 13 Ngoài mục đích mua sắm, người dân Hà Nội còn đưa gia đình, con cái đi chợ hoa kết hợp du xuân, chụp ảnh… để hưởng cái không khí nhộn nhịp của chợ hoa ngày tết.
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 14 Một em bé Hà Nội theo gia đình đi chợ hoa Hàng Lược.
Chiều cuối năm trên chợ hoa phố cổ Hàng Lược - ảnh 15 Chợ hoa Hàng Lược cùng với chợ đồ cổ đã trở thành một điểm hẹn quen thuộc của người dân Thủ đô cũng như du khách khi đến với Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán. Phiên chợ đã góp phần quảng bá, giới thiệu với khách du lịch trong và ngoài nước về Tết cổ truyền của dân tộc, nhằm phát huy những giá trị, những tinh hoa trong nếp sống của người dân Thủ đô.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng