Chiều tối nay, Hà Nội mưa dông

TPO - Ở khu vực phía bắc của Hà Nội đang có những ổ mây đối lưu phát triển và gây mưa dông. Dự báo chiều tối nay, vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực trung tâm Hà Nội và các vùng lân cận.

Chiều tối, khu vực Hà Nội dự báo xuất hiện mưa dông. Ảnh: Thanh Hà
Chiều tối, khu vực Hà Nội dự báo xuất hiện mưa dông. Ảnh: Thanh Hà

Chiều nay, ở khu vực phía bắc của Hà Nội đang có những ổ mây đối lưu phát triển và gây mưa dông cho khu vực này. Dự báo vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa rào và dông cho khu vực trung tâm Hà Nội và các vùng lân cận. Dự báo mưa dông kéo dài trong vài ngày tới, cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh trong cơn dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, trưa hôm nay (10/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận với nền nhiệt độ phổ biến ở khoảng 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ như: Đô Lương (Nghệ An) 37.8 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.4 độ; Hoài Nhơn (Bình Định) và Phan Rang (Ninh Thuận) 37.1 độ…. 

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ.Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C.

Dự báo ngày mai (11/6), nắng nóng sẽ kết thúc ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế; các tỉnh từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận nắng nóng sẽ dịu dần với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34 – 36 độ, có nơi trên 36 độ. 

Cảnh báo lũ trên các sông Bắc Bộ

Do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén bởi không khí lạnh phía bắc, dự báo từ đêm ngày 10 đến ngày 13 tháng 6, ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Cảnh báo, từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 6, trên hệ thống sông Hồng – Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa, với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 đến 5 mét, ở hạ lưu từ 1 đến 2 mét.

Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra ở các tỉnh vùng núi như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang. Đề phòng ngập úng ở các vùng trũng, ngập lụt ở các đô thị tại các tỉnh đồng bằng như Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng