Chim đâm móp đầu máy bay

TPO - Khoảng 19 giờ 20 tối 30/9, máy bay của hãng hàng không Vietjet bị chim đâm vào gây vết lõm lớn cùng vết rách ở mũi máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) sửa chữa.

Hiện trạng máy bay Vietjet bị lõm sâu phần mũi do bị chim va vào. Ảnh: FB
Hiện trạng máy bay Vietjet bị lõm sâu phần mũi do bị chim va vào. Ảnh: FB
Sau khi trên mạng xã hội facebook đăng tải hình ảnh máy bay được cho là của hãng hàng không Vietjet bị lõm sâu đường kính lớn, rách vỏ và có nhiều vệt máu ở đầu tàu bay, nhà chức trách đã xác nhận vụ việc.
Ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Bắc xác nhận sự cố xảy ra với tàu bay Vietjet vừa thực hiện xong chuyến bay mang số hiệu VJ 496 hành trình từ Buôn Ma Thuột ra Hà Nội hạ cánh lúc 19 giờ 20 phút. Tàu bay chở theo 145 khách.
“Tàu bay hạ cánh an toàn, hãng đang tiến hành sửa chữa. Theo lịch, tàu bay này sẽ chở khách đi Sài Gòn nhưng đã phải dùng một tàu bay khác thay thế” – ông Phương nói.

Giải thích vì sao chim va lại có vết lõm lớn như vậy, ông Phương cho hay, tốc độ tàu bay nhanh cộng với một số loài chim lớn nên vẫn dẫn đến những vết lõm lớn như vậy. 

Hãng hàng không Vietjet cũng đã xác nhận sự việc và cho biết, tàu bay Airbus A320 số hiệu VN-A650 thực hiện chuyến bay từ Buôn Ma thuột về Hà nội, hạ cánh lúc 19h22 ngày 30/9/2015 bị chim va vào phần mũi tàu bay, 

Hãng đã phải dừng khai thác tàu bay để sửa chữa. Do phải đổi tàu nên chuyến bay VJ183 từ Hà Nội đi TP.HCM chậm 30 phút, việc này làm ảnh hưởng dây chuyền một số chuyến phải thay đổi giờ bay ngày tiếp theo.

"Gần đây số lần chim va vào tàu bay có chiều hướng gia tăng. Các sự cố hy hữu như chim va vào máy bay không phải hiếm gặp", đại diện hãng Vietjet cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá