Chìm tàu, 15 ngư dân trôi dạt ở Trường Sa

TPO - Theo Hệ thống Thông tin duyên hải Việt Nam, 15 ngư dân trên tàu cá QNg 95645 TS của ông Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1969, trú xã Bình Chánh, Bình Sơn, Quảng Ngãi) đang trôi dạt trên biển, sau khi tàu này bị chìm ở khu vực phía Nam quần đảo Trường Sa lúc sáng nay.

Lúc 10 giờ 45 ngày 3/10, Đài Thông tin duyên hải Nha Trang nhận được tin trực tiếp từ tàu QNg 95041 TS, thông báo tàu QNg 95645 TS bị phá nước và chìm tại vị trí có tọa độ 08-35N 112-40E, trong khu vực quần đảo Trường Sa (cách đảo Đá Đông gần 20 hải lý về phía Nam), 15 ngư dân của tàu đang trôi dạt trên biển. 

Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam đã nhanh chóng chuyển thông tin trên tới cơ quan phối hợp tìm kiếm cứu nạn tại khu vực và địa phương để tìm kiếm, cứu giúp 15 ngư dân bị nạn. Đồng thời, Hệ thống Thông tin Duyên hải Việt Nam cũng phát quảng bá thông tin khẩn cấp trên các phương thức thông tin sóng mặt đất và vệ tinh để các tàu hoạt động trong khu vực tàu bị nạn quan sát và trợ giúp. 

Được biết, ông Nguyễn Văn Đức cùng các ngư dân lên tàu QNg 95645 ra khơi từ ngày 21/9. Hiện nay, gia đình các ngư dân này chưa liên lạc được với họ.

Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực IV, một tàu của Hải quân đã lên đường đến khu vực tàu bị nạn để tìm kiếm, cứu giúp các ngư dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng