Chìm tàu chở 70 ngàn lít dầu, nguy cơ tràn dầu ở biển đảo Phú Quý

TPO - Tàu hậu cần nghề cá chở 70 ngàn lít dầu DO đang neo đậu tránh bão số 2 tại cảng Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) đã bị chìm. Các lực lượng chức năng đang triển khai ứng phó trước nguy cơ tràn dầu tại đây.

Sáng 3/7, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, đang triển khai công tác ứng phó sự cố chìm tàu gây tràn dầu tại khu vực đảo Phú Quý, bởi nguy cơ tràn dầu có thể xảy ra rất cao. 

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 01/7, tàu dịch vụ hậu cần nghề cá của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu số hiệu BV 98459 TS, công suất 480 CV, chở khoảng 70.000 lít dầu DO trên tàu có 07 người (gồm 05 thuyền viên và 02 cán bộ Biên phòng đang làm nhiệm vụ giám sát), khi đang neo đậu tại cảng Phú Quý do sóng to, gió lớn bị cày neo và chìm.  Toàn bộ số người trên tàu đã được di dời an toàn.

Sau khi sự cố xảy ra, lực lượng cứu hộ đã triển khai, sử dụng phao quây dầu để chủ động khống chế, thu hẹp việc lan tỏa dầu nếu xảy ra sự cố tràn dầu trên biển. Đến 16 giờ ngày 2/7, lực lượng cứu hộ đã tiến hành hút được khoảng 5.000 lít dầu và tiếp tục hút chuyển tải dầu sang các phương tiện khác khi điều kiện thời tiết thuận lợi và đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia thực hiện.

Nhằm hỗ trợ tàu bị nạn và ứng phó sự cố tràn dầu, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã giao giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận và các sở ngành, địa phương liên quan khẩn trương chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó sự cố tràn dầu có thể xảy ra, đảm bảo giải quyết hiệu quả sự cố, phòng ngừa ô nhiễm môi trường trong khu vực. Đồng thời, thông tin cho các tàu trong khu vực, các cơ sở du lịch, các hộ nuôi trồng thủy sản biết, chủ động sẵn sàng hỗ trợ và thực hiện các phương án ứng phó khi có sự cố xảy ra.

Tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu khu vực miền Nam hỗ trợ, ứng phó kịp thời nếu sự cố vượt khả năng, điều kiện của tỉnh.

Xem người nước ngoài “vá ổ gà” siêu tốc với công nghệ tiên tiến!

Bằng cách sử dụng một loại chất dẻo nhiệt tiên tiến, công nghệ hiện đại này có thể cho phép “vá” ổ gà trên đường trong vòng vài phút và thậm chí là chỉ cần đến 1 nhân công.

Bất thường vụ hai lãnh đạo sở ký một văn bản đề xuất dự án

Cả hai lãnh đạo Sở Xây dựng Ninh Thuận ký một văn bản cùng số, cùng ngày nhưng khác nội dung về đề xuất UBND tỉnh này chấp thuận dự án xây dựng hạ tầng xung quanh bảo tàng tỉnh. Người dân bị thu hồi đất phục vụ dự án này cho rằng đó là cách Sở này “hợp thức hóa” việc thu hồi đất của dân?

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2, đổ bộ Đông Bắc Bộ ngày 4/7

Tối nay (02/7), áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão. Đây là cơn bão số 2, có tên quốc tế là MUN. Dự kiến sáng 4/7, bão sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ nước ta.

Kinh hoàng thùng container rơi xuống đè đầu ô tô đang chạy

Chiếc xe đầu kéo đang ôm cua trên đường dẫn cao tốc thì bất ngờ làm rớt thùng container xuống đường, đè lên chiếc ô tô 4 chỗ đang chạy khiến tài xế một phen hoảng hồn.

Ông Triệu Tài Vinh làm Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương

Chiều 2/7, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.

Tân giám đốc Sở Y tế nhận sai vụ xe cứu thương chở cán bộ dự tiệc cưới

Chiều ngày 2/7, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức họp báo định kỳ hằng tháng. Dự họp báo có tân Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk - bác sĩ Nay Phila, và bác sĩ Bùi Khắc Hùng - Giám đốc BV ĐK huyện Krông Pắk.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng