Chìm thuyền đánh cá, 3 người mất tích

TPO - Đến sáng 3/3, những người mất tích trên biển trong vụ chìm thuyền khai thác, đánh bắt cá của ngư dân ở thị xã Sầm Sơn tại khu vực đảo Cát Bà (Hải Phòng) vẫn chưa được tìm thấy.

Những người được cứu sống đang kể lại sự việc. Ảnh: Hoàng Lam
May mắn được cứu sống, anh Cao Văn Thuỷ kể lại: Chiều tối 1/3, sau khi thả lưới xong, 9 ngư dân trên thuyền mang số hiệu TH 3159-TS nghỉ ngơi ở trong khoang thuyền.

Lúc này thuyền ở vị trí cách đảo Cát Bà khoảng 20 hải lý về phía nam. Khoảng 19h30, bất ngờ nước vào ngập khoang thuyền từ vị trí trục, chân vịt bị tụt.

Cả 9 người trên thuyền nỗ lực tát nước ra khỏi khoang, đồng thời liên lạc với tàu người quen ứng cứu. Do sóng to, gió lớn nên thuyền bị lật và chìm.

Cả 9 người đều được buộc, bám trên các phao cứu sinh, can nhựa buộc chặt với nhau để chờ thuyền ứng cứu. Do quá lạnh vì ngâm mình dưới nước, sóng biển mạnh nên khoảng hơn 1 tiếng có 4 người sức kiệt, không thể bám trụ đã bị tụt khỏi phao.

Đến 22h30 cùng ngày, thuyền mang số hiệu TH 7098-TS của anh Nguyễn Hữu Công, phường Trung Sơn (thị xã Sầm Sơn) chạy đến vị trí thuyền chìm vớt được 5 người đang trong tình trạng nguy kịch là: Hắc Văn Diện (33 tuổi), Trịnh Tứ Dũng (37 tuổi), Nguyễn Hữu Ca (40 tuổi), Cao Văn Thuỷ (35 tuổi), Lê Nhữ Điều (57 tuổi) đều ở phố Nam Hải, phường Trung Sơn.

Một người chết vớt được xác là ông Trịnh Tứ Định (56 tuổi) ở phố Minh Hải, phường Bắc Sơn;

3 người mất tích, chưa tìm thấy là: Hắc Văn Toàn (33 tuổi), Lê Nhữ Lợi (27 tuổi), Nguyễn Văn Sinh (49 tuổi) ở phường Trung Sơn.

Sáng ngày 2/3, những người được sơ cứu trên thuyền được đưa vào đất liền, trong đó anh Điều và Diện phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa thị xã Sầm Sơn.

Chiều 3/3, ông Định sẽ được gia đình tiến hành chôn cất. Hiện nay, ngành chức năng cùng nhiều thuyền khác vẫn đang tiến hành tìm kiếm những nạn nhân mất tích.

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá