Chìm xuồng trên sông, bảy phụ nữ thiệt mạng

Bảy phụ nữ đã thiệt mạng trong vụ chìm thuyền trên sông Măng (đoạn chảy qua ấp 8, xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước giáp ranh với Vương quốc Campuchia - PV).

Chìm xuồng trên sông, bảy phụ nữ thiệt mạng

> Mưu sinh nơi đỉnh lũ 

Theo tường trình của những người sống sót, do chiếc xuồng gỗ khá cũ, lại chở đến 42 người đang đi giữa dòng sông Măng, gặp nước chảy xiết nên nước tràn vào khe hở càng nhiều. Hoảng loạn, một số người tính nhảy xuống sông để cho xuồng nhẹ hơn nên làm cho xuồng chòng chành, nước tràn vào khá nhanh rồi xuồng bị lật.

Đa phần nạn nhân là phụ nữ người dân tộc S’tiêng, cư ngụ tại xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh. Tất cả đều có hoàn cảnh khó khăn, đang trên đường về nhà sau những ngày đi rẫy cỏ mì cho gia đình và làm thuê ở bên kia sông Măng.

Chiều 24/10, Đại tá Phùng Tiến Lãng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước, cho biết đến 14 giờ cùng ngày, cán bộ chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và Đồn biên phòng Lộc An và các thợ lặn đã mò vớt được thi thể thứ 6 trong vụ chìm xuồng làm chết 7 người trên sông Măng (đoạn chảy qua ấp 8, xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước giáp ranh với Vương quốc Campuchia - PV).

Theo đại tá Phùng Tiến Lãng, vụ chìm xuồng xảy ra khoảng 15 giờ 50 phút ngày 23/10. Đến 16 giờ cùng ngày, Bộ đội biên phòng nhận được tin báo từ người dân nên cử ngay 50 cán bộ, chiến sĩ của 2 đồn biên phòng nêu trên tới hiện trường tiến hành công tác cứu hộ, cứu nạn.

Chìm xuồng trên sông, bảy phụ nữ thiệt mạng - ảnh 1
Hàng nghìn người kéo về khúc sông xảy ra tai nạn chia buồn, tiễn đưa người xấu số. Ảnh: Bình Phước Online
Hàng nghìn người kéo về khúc sông xảy ra tai nạn chia buồn, tiễn đưa người xấu số. Ảnh: Bình Phước Online.
Chiếc xuồng bị nạn vẫn còn, nhưng 7 phụ nữ đã ra đi. Ảnh: Bình Phước Online
Chiếc xuồng bị nạn vẫn còn, nhưng 7 phụ nữ đã ra đi. Ảnh: Bình Phước Online.

“Hiện Bộ đội biên phòng vẫn đang phối hợp với Công an và VKSND tỉnh Bình Phước tiến hành mời những người liên quan trong vụ chìm xuồng để lấy lời khai, điều tra vụ việc. Bên cạnh đó Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đang vận động các doanh nghiệp, người dân trong khu vực hỗ trợ thêm cho gia đình 7 nạn nhân. Bởi vì hoàn cảnh họ rất đáng thương, chỉ trong một sóc chưa đầy 700 m2 đã có đến 4 đám tang. Có gia đình cả 2 mẹ con đều chết, có gia đình cứu được con nhưng mẹ tử vong, có nhà người mẹ đã liệm nhưng người con vẫn chưa tìm thấy. Hiện cán bộ chiến sĩ của 2 đồn biên phòng nêu trên vẫn đang khẩn trương mò tìm thi thể còn lại”, đại tá Phùng Tiến Lãng, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, cho biết.

Sau khi tai nạn thương tâm xảy ra, lúc 5 giờ sáng ngày 24/10, ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã cùng đại tá Phùng Tiến Lãng tới thăm hỏi, động viên gia đình của 7 nạn nhân. Trước mắt chính quyền địa phương hỗ trợ cho mỗi gia đình có người chết là 16 triệu đồng cùng 10 kg gạo. Riêng cá nhân Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước và đại tá Lãng mỗi người tặng 1 triệu đồng để hỗ trợ thêm gia đình 7 nạn nhân.

Theo Tân Tiến
Người Lao Động

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng