Chính phủ Áo muốn tham gia dự án xe điện ngầm ở Việt Nam

TP - Ngày 4/3, Đại sứ quán Áo tại Hà Nội cho biết Bộ trưởng Kinh tế và Lao động Áo Martin Bartenstein sang thăm Việt Nam từ ngay 5-6/3.

Cùng đi với Bộ trưởng Martin Bartenstein có 20 lãnh đạo các doanh nghiệp lớn của Áo do Phó Chủ tịch Phòng Kinh tế Liên bang  Áo Richard Schenz dẫn đầu.

Kể từ khi lập Đại sứ quán Áo tại Hà Nội năm 1998 đến nay, đây là chuyến thăm đầu tiên của một Bộ trưởng Kinh tế-Lao động Áo đến Việt Nam.

Theo dự kiến, trong thời gian ở thăm, Bộ trưởng Martin Bartenstein có các cuộc làm việc với Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng Giao thông Hồ Nghĩa Dũng, Bộ trưởng Công an Lê Hồng Anh, Thứ trưởng Kế hoạch Đầu tư Cao Viết Sinh và một số quan chức cao cấp khác để vận động cho một số dự án đầu tư của Áo tại Việt Nam.

Trong một thông cáo báo chí, Đại sứ quán Áo cho biết, Bộ Tài chính Áo hiện đang có dự định cấp vốn vay với lãi suất thấp trị giá 35 triệu euro cho Việt Nam để mua của Áo 19 đoàn tàu điện ngầm trong dự án của hãng Siemens (Đức) đang xây dựng hệ thống tàu điện ngầm ở thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ước tính, toàn bộ chi phí để xây dựng tuyến xe điện ngầm số 2 ở thành phố Hồ Chí Minh khoảng 800 triệu euro.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá